fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Cuộc sống, Cha mẹ và con cái

Lý do tại sao cha luôn là “người hùng” trong mắt con cái

Đinh Thị Hồng Vân Level 6
.
3 min read

Không thể phủ nhận vai trò của người cha trong việc dạy dỗ con cái, xuất phát từ một mối quan hệ vô cùng đặc biệt. Dưới đây là 10 lý do cho thấy tại sao cha luôn là hình mẫu lý tưởng đối với trẻ.

Là người dạy con kỷ luật

Trong khi người mẹ thường mềm mỏng và bao bọc con thì người cha ngược lại, nghiêm khắc và thẳng thắn, lập tức nói cho con những điều tốt và không tốt.

Là hình mẫu của con

Một đứa trẻ luôn lấy chính cha mình làm tấm gương. Khi trẻ nhìn thấy cha giúp mẹ việc nhà, trong tư tưởng của trẻ cũng hình thành ý thức mình cũng nên làm như vậy. Một người cha có khả năng duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt là một hình mẫu lý tưởng cho con mình.

Động viên con từ những sai lầm của mình

Một người cha dạy con mình rằng thất bại không phải là sự kết thúc của cuộc sống. Họ sẽ chia sẻ với con những bài học từ thất bại ấy để có thể mạnh mẽ đứng dậy và tránh được những sai lầm tương tự.

Là người đáng tin cậy

Dù có một cuộc họp với một khách hàng hoặc một bài thuyết trình quan trọng sắp diễn ra nhưng người cha tốt sẽ luôn dành thời gian cho con mình. Một người cha sẽ luôn có mặt những lúc con cần, là người đáng tin cậy và do đó luôn nhận đươc sự tin tưởng của trẻ.

Không bao giờ quay lưng với con

Cha luôn là người cổ vũ tốt nhất cho con mình, dù không nói nhưng luôn âm thầm quan tâm đến con, luôn cổ vũ và khuyến khích con trở thành người tốt nhất có thể.

Là người đưa ra lời khuyên

Khi phải đối mặt với những tình huống khó khăn, cha luôn là người lắng nghe, cho con những lời khuyên xác đáng nhất và sẽ làm bất cứ điều gì trong khả năng để giúp con khỏi những rắc rối.

Luôn mang lại tiếng cười cho con

Mặc dù nghiêm khắc, kỷ luật nhưng cha cũng thường là người cùng con chơi đùa, luôn mang tới nụ cười cho các con. Thông qua đó, trẻ có thể cảm nhận được sự quan tâm, chân thành của cha.

Là người bảo vệ

Cha sẽ không để bất cứ ai uy hiếp hay có hành động không đúng mực với con. Cũng nhờ vậy mà những đứa trẻ cảm thấy an toàn mỗi khi bên cha. Điều này khiến cha luôn trở thành anh hùng yêu quý nhất của con mình.

Là người dạy bảo

Thông qua cha, bạn có thể biết cách buộc cà vạt, thay bóng điện và một vài mẹo vặt nho nho khác. Qua kinh nghiệm của người đi trước, con sẽ học thêm được vô vàn điều bổ ích.

Nguồn: 24h.com.vn

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.