fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Tuổi trẻ, Sống

Để tuổi trẻ không có những điều tiếc nuối

Phạm Thị Thu Thủy Level 6
.
5 min read

Người ta thường nói tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất của cuộc đời, lúc mà chúng ta có đầy đủ sức khỏe, thời gian và một trái tim yêu đời…

Lúc mà ai cũng muốn cố gắng tìm cho mình niềm đam mê để theo đuổi, một sự nghiệp tốt và một tình yêu đẹp. Thế nhưng đôi khi điều còn lại chỉ là những dở dang, sai lầm và sự nuối tiếc. Bởi khi đó, chúng ta hoặc lao vào những trò giải trí vô bổ, hoặc vì cuộc sống mưu sinh mà không quan tâm đến sức khỏe, yêu thương bản thân và gia đình. Chúng ta không ý thức được dù đẹp đẽ là vậy, những tuổi trẻ cũng ngắn ngủi lắm. Như một cái chớp mắt, tuổi trẻ vụt qua khiến chúng ta ngỡ ngàng nhận ra “mình lỡ hẹn rồi”. Những điều chưa kịp nói, những thứ chưa kịp làm mãi sẽ ở lại đâu đó trên chuyến tàu tuổi trẻ không tấm vé khứ hồi.

Để tuổi trẻ không có những điều tiếc nuối - Ảnh 1.

Có thể ở cái tuổi trẻ đó

Chúng ta luôn băn khoăn và tìm kiếm “Mình là ai”, “Lý do đến trái đất để làm gì”, nhưng thực tế lại không dám để bản thân mình sống sâu hơn với hai từ: TRẢI NGHIỆM. Trải nghiệm không chỉ là những chuyến du lịch đầy màu hồng của tuổi trẻ, mà còn để bản thân dám thử tất cả những điều hay, mới mẻ.

Để tuổi trẻ không có những điều tiếc nuối - Ảnh 2.

Chợt nhớ câu nói nổi tiếng của Steve Jobs “Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ”, liệu chúng ta đã cho mình cơ hội để vượt qua khỏi vùng an toàn, để khám phá những điều đẹp đẽ xung quanh, để chinh phục những điều tưởng chừng không thể? Hãy luôn đặt bản thân ở tư thế sẵn sàng và chủ động cho những điều mới, dám thử và sai để tìm thấy những điều tuyệt vời nhất.

Có thể ở cái tuổi trẻ đó

Chúng ta thà làm một zomebie-chính-hiệu dành cả ngày chỉ để lướt newsfeed, xem phim, “nướng” thêm vài phút, “tám” hàng giờ với đứa bạn, nhưng có thể tiếc rẻ thời gian để HỌC. Bạn đừng nhầm lẫn, học không chỉ là mớ lý thuyết vô nghĩa, mà đó là học từ đời sống, là việc bạn áp dụng, tìm cách để công việc, cuộc sống và bản thân tốt hơn từng ngày.

Để tuổi trẻ không có những điều tiếc nuối - Ảnh 3.

Có thể ở cái tuổi trẻ đó,

Người ta cứ mải miết đi thật xa để tìm kiếm những điều ở khơi xa, lại vô tình đánh rơi tình cảm thiêng liêng nhất trong cuộc đời: GIA ĐÌNH. Đến lúc nhận nhận ra, chúng ta bất chấp để trở về. Nhưng liệu mọi thứ có quá muộn màng không? Hơn tất thảy những điều phải tiếc nuối, hãy trân trọng điều quý giá này khi còn có thể!

Để tuổi trẻ không có những điều tiếc nuối - Ảnh 4.

Có thể ở cái tuổi trẻ đó,

Ta có thể đánh mất bản thân mình vì cái gọi là TÌNH YÊU, thì cũng có thể bỏ lỡ một mối tình sâu đậm. Dù thế nào, mọi thứ cũng đều dở dang, để rồi bạn trách mình không kịp giữ hay không mạnh dạn thổ lộ?

Để tuổi trẻ không có những điều tiếc nuối - Ảnh 5.

Ai cũng những câu chuyện vui buồn của tuổi trẻ. Những mảnh ghép muôn màu đó đều góp phần làm nên cuộc sống hiện tại của bạn. Không điều gì là nuối tiếc nhất, tất cả chỉ làm chúng ta trưởng thành hơn mà thôi.

Vì sau tất cả, chúng ta có thể bắt đầu lại từ những sai lầm nếu vẫn còn SỨC KHỎE. Những người già, điều họ mong ước được có nhất chính là sức khỏe. Nhưng ở cái thời điểm chúng ta căng tràn nhất, khỏe mạnh nhất, chúng ta thường phung phí nó nhất. Vậy nên không gì là quá muộn để quan tâm đến chăm sóc sức khỏe, yêu thương bản thân nhiều hơn mỗi ngày. Hãy từ bỏ những thói quen xấu như dành thời gian quá nhiều cho mạng xã hội, lười vận động, thức khuya… mà thay vào đó là một bữa ăn đầy đủ, thêm nhiều giờ tập hoặc đi bộ lành mạnh, ngủ đủ giấc, làm việc khoa học hơn.

Để tuổi trẻ không có những điều tiếc nuối - Ảnh 6.

Cách đây không lâu, còn nhớ người ta đã “chỉ trích” lối sống zombie của người trẻ, lập tức nhiều bạn trẻ đã lên tiếng “phản pháo” về nhận định này. Cùng nhau, họ đã chứng minh cho tuyên ngôn “Chúng tôi không phải là zombie” bằng hành động cụ thể. Hơn 800 bức ảnh đi bộ của người trẻ gửi về mỗi ngày như lời động viên cho tinh thần “cởi mác zombie”. Và mới đây hơn 5000 bạn trẻ đã cùng nhau tham gia chương trình đi bộ đồng hành gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2017 do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM tổ chức.

Để tuổi trẻ không có những điều tiếc nuối - Ảnh 7.
Để tuổi trẻ không có những điều tiếc nuối - Ảnh 8.

Hàng ngàn bạn trẻ tham gia đi bộ đồng hành gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường”, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp tục “cởi mác Zombie”

Vậy nên dù trải qua những tháng ngày chênh vênh của tuổi trẻ, nuối tiếc chi bằng sống tiếp trọn vẹn hơn từ chính giây phút này, bắt tay thực hiện ngay những điều nhỏ nhất mà bản thân đã bỏ lỡ, để tuổi trẻ không còn là những zombie tẻ nhạt, bạn nhé!

Nguồn:kenh14.vn

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.