fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Tuổi trẻ, Sống

Gửi chút ngông tuổi trẻ

Phạm Thị Thu Thủy Level 6
.
3 min read

Gửi chút ngông tuổi trẻ

Nói thật đi, bạn vẫn luôn ấp ủ những tư tưởng phản kháng lại bất cứ thứ gì người ta nói với bạn đúng không?
Uhm nhất trí, tôi cũng vậy. Tại sao tôi phải thừa nhận tất cả những gì họ nói là đúng, trong khi nghe chẳng lọt lỗ tai chút nào. Không phải là vì mình không được vuốt ve, hay chiều chuộng trong lời họ nói chẳng qua tôi nghĩ bạn sẽ không bao giờ thích phải đi theo số đông một cách kiểu: “Em làm đi, làm như vậy mới đúng nè”, ồ… thật ư? Vậy nếu làm khác thì sao? Thì sao nào?

Uhm. Tuổi trẻ có cái quyền ngông nghênh như thế, làm những gì mình thích đi đến nơi mình muốn và sống như con người của chính mình. Đôi khi làm những người xung quanh phát bực về ba cái kiểu lí sự của mình, nhưng mà nói chung là mình thấy cuộc đời mình thú vị với từng giây và mình sống rất trẻ, thế là được. Nhiêu đó thôi cũng đáng cho nhiều lần nông nổi lần đấy chứ?

ngông của tuổi trẻ

Dĩ nhiên, mỗi chúng ta đều biết mình đang ở trong thời điểm quan trọng của cuộc đời, còn gọi là thời điểm bản lề, hình thành tính cách và thói quen có thể dẫn mình đến mấy chục năm thành bại của đời người. Nên giai đoạn này, thật sự cần phải biết cống hiến sức trí, quăn mình ra cho cuộc đời mài giũa trước khi có thể tự mình tỏa sáng.

GỬI CHÚT NGÔNG CỦA TUỔI TRẺ

Giai đoạn này nhất định phải có ước mơ lớn với hệ tư tưởng đúng đắn. Có can đảm và kiên gang theo đuổi những điều mình tin là đúng, theo đuổi tất cả hoài bão của mình mà không để những ngoại cảnh tác động khiến mình buông bỏ mục tiêu. Ở độ tuổi này (18-25t) nếu cả gan chấp nhận cuộc sống bình thường mấy chục năm sau đó bạn lấy đâu ra sự ngông ngênh để đứng dậy, để bò, trườn, để làm cho bằng hết những gì mình say mê? Để dù có bị té, bị chửi thì cũng đứng dậy bật lại rồi làm vậy tiếp tám chin chục lần nữa? Haha nên nói chung là, hãy sống đi, cũng đừng có vô fanpage này nhiều quá, toàn xúi người ta làm điều mà những người trẻ bình thường không thèm làm, đọc riết bạn sẽ có lúc thấy cuộc đời mình cơ cực lắm, suốt ngày phải đấu tranh với tỷ thứ do mình chọn làm thêm hằng ngày trong khi đứa bạn cùng phòng vẫn đang cuộn mình luyện những bộ phim dài kì trông có vẻ thư thả. Nhiều lúc nhìn nó muốn bỏ cuộc ghê, nhưng làm sao được chúng ta rồi cũng chỉ có một lần để sống. Haha thế nhé người trẻ ngông cuồng, làm ơn ngông cho bằng hết tuổi trẻ của mình, tôi chắc chắn bạn sẽ bị đời xô đập vài lần, có khi đến mức đứng lên không nỗi, nhưng lạy hồn hãy tưởng tượng bạn sau đó, còn lì hơn và ngông hơn :)) Phải vậy chứ, nhưng với đầy đủ sự khôn ngoan của mình và sống có mục đích. Chúc mừng nhé, sẽ đến lúc cuộc sống phải trả quyền đưa lối cho bạn.the_summer_i_turned_pretty_5_by_tuyetdinhsinhvat-d49t6hm

Tin tôi, nhất định bạn sẽ thành công, tôi chưa bao giờ nhìn thấy người nào có tinh thần như vậy mà sau này không làm nên chuyện gì cả. Hoặc là vào tù hoặc là làm tỷ phú.

Dù gì cũng xin bạn giữ cho mình trái tim biết yêu thương.

Cảm ơn chút ngông của tuổi trẻ, cũng vì nó mà chúng ta kiên cường như thế này.

Duyên Lê

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.