fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Tuổi trẻ, Sống

Những điều nên làm khi bạn còn trẻ để không hối tiếc

Phạm Thị Thu Thủy Level 6
.
5 min read

Chỉ khi bạn hoàn toàn không bị ràng buộc bởi bất cứ thứ gì xung quanh mình, bạn mới có thể tạm thời “quên” đi rằng mình đang ở một nơi xa lạ và bắt đầu khám phá xung quanh như một nhà thám hiểm thực sự.

Thời gian là vàng. Vì thế bạn nên quý trọng từng phút từng giây, làm những điều ý nghĩa để sau này không phải hối hận. Tôi xin đưa ra một số điều mà các bạn nên làm khi còn trẻ.

1.Có tài khoản ngân hàng

Tài khoản cá nhân sẽ giúp bạn thuận lợi khi giao dịch về tài chính lưu giữa tiền và thuận tiên trong chi tiêu mà không cần mang tiền mặt

Đừng ngửa tay xin tiền bố mẹ mà nên ra ngoài cuộc sống tập kiếm những đồng tiền đầu tiên. Việc có một tài khoản dự phòng không chứng minh bạn giàu có hay khoe khoang gì cả. Chỉ đơn giản là sẽ có lúc bạn cần đến nó cho những nhu cầu cá nhân vừa phải. Hoặc cho bạn bè vay mượn.

2.Một mình đi du lịch

Như chúng ta đã biết: Đi một ngày đàng học một sàng khôn. Đi du lịch giúp chúng ta tăng thêm hiểu biết, tinh thần thoải mái, là một hoạt động có lợi cho tinh thần và sức khỏe.

Chỉ khi nào bạn chấp nhận “tan chảy” vào một đất nước khác, thậm chí là quên luôn chính bản thân mình, bạn mới thực sự sống một cuộc đời có ý nghĩa. Chỉ khi đi du lịch một mình bạn mới có thể khám phá sự sợ hãi xảy ra cùng lúc với sự hồ hởi về một chuyến đi mà bạn sẽ không bao giờ quên. Chỉ khi bạn hoàn toàn không bị ràng buộc bởi bất cứ thứ gì xung quanh mình, bạn mới có thể tạm thời “quên” đi rằng mình đang ở một nơi xa lạ và bắt đầu khám phá xung quanh như một nhà thám hiểm thực sự.

4

3.Tham gia kinh doanh

Chẳng ai muốn đi làm thuê hoài, nhưng cũng không một bước tiến lên ông bà chủ được. Hiện nay rất nhiều người cùng lứa tuổi với bạn đang rục rịch kinh doanh, vậy sao bạn không thử? Ít nhất thì cảm giác sở hữu một cái gì đó thuộc về mình nó cực kỳ đã. Chưa kể, bạn sẽ cảm thấy mình “có giá” hơn tụi bạn cùng lứa nữa.

Nếu bạn chứng minh được cho người khác thấy tư cách, trí tuệ và chí cầu tiến của bạn, bạn sẽ không khó tìm được sự ủng hộ khi bạn bắt đầu lập nghiệp. Đường đến thành công trong kinh doanh bao giờ cũng nhọc nhằn và hiểm nguy. Chỉ những ai dám nghĩ, dám làm mới có thể đến đích.

4.Sở hữu một hoặc nhiều tài lẻ

Đừng nghĩ tài lẻ là bẩm sinh nhé. Hát dở không có nghĩa sẽ không bao giờ hát hay, không có hoa tay ai nói sẽ không thể vẽ? Hãy đi học. Bất cứ thứ gì bạn muốn nhưng chưa làm được. Có thể bạn sẽ phát hiện ra khả năng của bản thân mà bấy lâu nay bạn không biết thì sao?

5.Làm bạn với kẻ thù

Edward Bulwer Lytton có câu: Tôi thà có năm kẻ thù mạnh mẽ và tài giỏi hơn là một người bạn ngu xuẩn. I would rather have five energetic and competent enemies than one fool friend.

Bạn thân của chúng ta thường là những người mà lúc đầu trông cái mặt thấy “ghét ”. Có một điều rất thú vị là chúng ta dường như biết hết những khiếm khuyết và mặt xấu của họ trước khi biết những việc tốt mà họ đã làm. Một khi bạn nhìn một người nào đó như kẻ thù, thì thực sự không còn cách nào khác có thể “hóa giải” điều đó bằng việc biến nó thành… tình bạn. Vậy nên, hãy từ bỏ mối hiềm khích của bạn với một ai đó, thậm chí là chỉ trong vài phút, vì biết đâu được bạn có thể chuyển từ hận thù thành tình yêu lúc nào không biết thì sao?

6.Yêu

Thật là đáng tiếc nếu hồi trẻ bạn chưa yêu ai lần nào. Đừng tìm kiếm Tình yêu, hãy để Tình yêu tìm ra bạn. Chính vì thế mà người ta mới nói “ngã vào tình yêu “. Bạn không thể tự buộc mình ngã được, chỉ đơn giản là bạn bị ngã thôi.

Tình yêu là con dao. Nó đâm nát con tim hay có khi nó khắc sâu vào tim ta những vết khắc diệu kỳ và sẽ theo ta đến cuối đời.Thật là tuyệt vời phải không các bạn.

7.Tham gia tình nguyện

Khi làm tinh nguyện bạn sẽ cảm thấy niềm vui sống và như được tiếp thêm năng lượng khi được đóng góp khả năng của mình cho những người khác. Khi góp tay với những người khác để đạt được một mục tiêu lớn lao, bạn sẽ không ngờ rằng mục tiêu đó rồi cũng có ngày trở thành hiện thực. Bạn ơi, thế giới này đang chờ bạn nói câu “Tôi sẵn sàng!”. Và khi bạn đưa ra cam kết này tự trong lòng mình, hãy chuyển giao nó cho cộng đồng bạn đang sống. Và kết quả sẽ rất ngoạn mục.

Nguồn:kiendinh.com

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.