fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Tuổi trẻ, Sống

Tuổi trẻ ý nghĩa là như thế nào?

Phạm Thị Thu Thủy Level 6
.
6 min read

Thanh xuân ư? Sao không thử bồng bột đôi lần nhỉ? Nhiều bạn nghĩ rằng mình nên sống theo sự sắp đặt trước của bố mẹ mà sự sắp đặt ấy bao giờ cũng buồn tẻ và nhàm chán vô cùng. Tại sao ta không thử phá khỏi cái giới hạn an toàn ấy để bước ra cuộc đời thú vị ngoài kia và trải nghiệm những gì ta muốn làm…

Tuổi trẻ ý nghĩa là như thế nào?

Tôi đã từng nghe ai nói rằng tuổi trẻ của ta, thanh xuân của ta giống như một con mưa rào giữa trời hạ cuộc đời nhưng không ai là không muốn đắm chìm trong cơn mưa ấy một lần nữa khi đã trải qua. Thanh xuân quý giá lắm, đáng trân trọng lắm, vì thế nếu ai đang sống trong quãng thời gian đẹp nhất của đời mình, hãy sống trọn khoảnh khắc ấy, cháy hết mình đi để khi nó trở thành quá khứ, ta vẫn tự hào bởi mình đã có tuổi trẻ thật tuyệt vời.

Thanh xuân ư? Sao không thử bồng bột đôi lần nhỉ? Nhiều bạn nghĩ rằng mình nên sống theo sự sắp đặt trước của bố mẹ mà sự sắp đặt ấy bao giờ cũng buồn tẻ và nhàm chán vô cùng. Tại sao ta không thử phá khỏi cái giới hạn an toàn ấy để bước ra cuộc đời thú vị ngoài kia và trải nghiệm những gì ta muốn làm. Chúng ta cứ vô tình muốn làm cái này, ngẫu hứng muốn thử cái kia, cái tự dưng bất chợt nảy trong đầu ta khi nhìn đời chính là cái bồng bột của tuổi trẻ. Cứ thử tự mình làm xem sao, đừng sợ thất bại, đừng sợ vấp ngã, đừng sợ bị ai chê cười, nhạo báng, hãy cứ sống theo sở thích của mình và luôn tự nhủ phải có vấp ngã đớn đau thì mới có những trái ngọt cho ta hái sau này. Sống theo ý mình để thấy tự do, sống theo ý mình để thấy ta có một cuộc đời riêng mà không ai có thể thay thế nhưng cũng chớ có vượt khỏi tầm kiểm soát của bản thân. Ta bạo dạn bước vào đời nhưng phải cẩn thận trước cạm bẫy.

Tuổi trẻ đừng bao giờ quên vẽ ra cho mình những ước mơ tươi đẹp vào cuộc sống. Chúng ta phải có ước mơ, có niềm tin, xây dựng những khát vọng để cố gắng chinh phục được nó. Đôi khi, ước mơ được định hình không để cứ theo nó mãi, ước mơ ta đặt ra cũng chỉ mang lại niềm vui, sự thích thú và động lực. Đặt ra mơ ước, hoài bão cho mình tuy nhiều nhưng hãy gắng sức thực hiện đôi ba lần, ta không kém cỏi, ta không tầm thường vì ta đã làm chủ những khát khao của bản thân dẫu mệt mỏi sau bao sóng gió dồn dập tưởng chừng quật ngã ý chí của ta.

Ta còn trẻ, hãy kết thân với thật nhiều người bạn tốt. Chỉ khi có nhiều bạn, ta mới thấy thật thú vị, vui vẻ làm sao. Họ luôn có mặt bên ta bất kể lúc vui hay lúc buồn vu vơ vì những chuyện không đâu, động viên, an ủi và cho nhiều động lực sống. Rồi đến sau này mới biết thêm một điều có nhiều mối quan hệ rộng rãi mang lại cho ta nhiều thuận lợi hơn trong cuộc sống. Ta thầm cảm ơn tuổi trẻ của chính mình đã cho ta nhiều bạn bè như thế.

Tuổi trẻ ý nghĩa là như thế nào?

Chúng ta là những con người đang sống trong quãng thời gian đẹp nhất của cuộc đời mỗi con người. Thế nên, hãy sửa soạn hành lí đi nào! Hãy cùng những người thân thiết, những người bạn yêu quý cắp balo đi đến những vùng đất mới, đi du lịch cùng trời cuối đất, thưởng thức những món ăn ngon, lạ, gặp gỡ những con người, văn hóa, nét đẹp truyền thống quốc tế…. Tuổi trẻ ta đi để bắt đầu, và đi để trở về, mang trong mình nhiều điều mới lạ.

Và có một điều nữa, tất cả chúng ta đều nên có. Đó là có một mối tình. Thanh xuân tươi đẹp qua nhanh, năm tháng vội vã đi qua cuộc đời ta, nên có tình cảm gì đó với người khác giới, một người nào đó khiến ta rung động, khiến ta bồi hồi , khiến ta đôi khi không còn là chính ta. Khi đó, ta thấy mình thay đổi dần dần, không còn ngây thơ nữa, đã biết quý mến một ai đó. Tình yêu thanh xuân thơ mộng và trong sáng, không vướng nỗi ưu tư, buồn phiền, lo toan và tính toán nhỏ nhen, ích kỉ.

Tuổi trẻ, thanh xuân chính là những nốt nhạc vui tươi, sôi động nhất trong bản nhạc cuộc đời làm ta ngân vang mãi. Tuổi trẻ giống như nụ hoa chớm nở, mới biết đến cái mát lành của những hạt mưa, những giọt sương, cái hơi ấm của nắng mai, biết đến làn gió thoảng qua giữa trời… nên cảm thấy mọi điều đều lạ lẫm, mới mẻ, thú vị và tươi mới lạ lùng.

Đến đây, nếu bạn vẫn chưa tìm được niềm vui trong tuổi trẻ của mình thì bạn nên dành thời gian rảnh rỗi để thử xem bộ phim về thanh xuân “Fight for my way” để thấy những nhân vật trong phim có thanh xuân vật vã như nào nhưng cũng có khoảng thời gian đẹp đẽ như thế nào với ước mơ, tình bạn, tình yêu….

Tuổi trẻ ý nghĩa là như thế nào? Tuổi trẻ ý nghĩa là ta biết tận dụng và trân trọng nó, sống cháy hết mình với những khát khao, đam mê, ước mơ… cháy bỏng, hòa mình vào dòng sống cuộc đời. Các bạn trẻ à, cuộc đời ta là một dòng sông, trôi về đâu là phụ thuộc ở tuổi trẻ bây giờ định hướng. Một năm không bao giờ có hai mùa xuân, cuộc đời không ai có đến hai tuổi trẻ rực lửa. Vì vậy, hãy nắm bắt lấy nó nhé! Đừng để tuổi trẻ tuột mất, sau này nhìn lại mới hối hận, tiếc nuối biết bao…..!

Cảm ơn cuộc đời này đã cho tôi hai từ “TUỔI TRẺ”!

DyoDyo – Theo Girly.vn

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.