“Chuyện ấy” là một phần không thể thiếu trong tình yêu. Một khi hai người đã dành cho nhau nhiều tình cảm, đủ sự tin tưởng thì chuyện đó sẽ là sớm hay muộn mà thôi. Tuy nhiên quan điểm về chuyện ấy giữa mỗi người là khác nhau, có người có lối nghĩ phóng khoáng nhưng cũng có người theo quan điểm truyền thống. Tuy nhiên, bạn cần phải phân biệt rõ chuyện ấy và hôn nhân là hoàn toàn khác nhau. Vì thế nếu chưa ý thức rõ về mặt trách nhiệm hay đơn giản là vấn đề đó có ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn không hãy cân nhắc kĩ khi đưa ra quyết đinh. Đây là bí quyết giúp bạn từ chối khéo chuyện ấy khi chưa sẵn sàng.

1. Lí do thuyết phục

Làm thế nào để từ chối chuyện ấy mà không làm chàng buồn

Trong tình yêu cũng như trong cuộc sống, sự tôn trọng là điều quan trọng nhất để hai người giữ gìn được mối quan hệ lâu dài. Bạn là một cô gái trưởng thành, độc lập và đáng được tôn trọng. Vì thế nếu bạn nói mình chưa muốn thì chàng sẽ không thể ép buộc được bạn đâu. Không ai lại không tôn trọng người mình yêu khi họ đã lên tiếng phải không nào. Khi các nàng biết cách đưa ra các lý do thuyết phục với thái độ dứt khoát thì nhiều chàng sẽ bỏ ý định làm “chuyện ấy”. Nên nhớ dứt khoát không có nghĩa là các nàng quát vào mặt chàng. Hành động ấy chỉ khiến chàng tự ái, khó chịu. Đừng để vì một cách cư xử không khéo léo mà làm cho tình cảm của bạn và người ấy bị rạn nứt nhé.

2. Nói rõ quan điểm cá nhân

Làm thế nào để từ chối chuyện ấy mà không làm chàng buồn

Khi đã gặp được người thực sự yêu và muốn gắn bó, bạn phải có thái độ rõ ràng với chàng về “chuyện ấy” ngay từ đầu. Khi bắt đầu mối quan hệ, hai người cần nói chuyện cởi mở, thẳng thắn và nghiêm túc về quan niệm tình yêu, tình d.ục. Đừng ngại khi nói về điều đó vì nó cần thiết cho mối quan hệ lâu dài của bạn sau này. Nếu chàng hiểu, tôn trọng và xác định cưới bạn thì sẽ không làm những điều bạn không muốn. Và đó mới là người đàn ông đáng để bạn lấy làm chồng.

3. Tránh những nơi dễ khiến chàng muốn làm chuyện ấy

Làm thế nào để từ chối chuyện ấy mà không làm chàng buồn

Các nàng cần hạn chế gặp gỡ nhau ở những nơi kín đáo, riêng tư sẽ giúp bạn tránh được các tình huống “dở khóc dở cười” như nhà nghỉ, khách sạn, phòng riêng, nơi vắng vẻ, nơi chỉ có hai người… Hoặc trong trường hợp bất khả kháng, bạn và người ấy phải ở những nơi đó thì hãy tự bảo vệ mình bằng cách ăn mặc kín đáo, mở cửa sổ hoặc cửa chính.

4. Đề nghị chuyện cưới

Hình ảnh có liên quan

Khi yêu thì chàng nào cũng muốn khám phá cơ thể người yêu, chinh phục là bản chất của đàn ông. Thế nên, khi bạn nhận thấy người ấy đang có dấu hiệu muốn “tiến tới xa hơn” cùng bạn thì đừng quên đề cập đến chuyện cưới xin để chàng kịp thời thức tỉnh. Bạn có thể đưa ra gợi ý kiểu như: “Em muốn để dành lại cho ngày cưới như vậy đối với em sẽ trọn vẹn và hạnh phúc hơn” hay “Những điều đẹp đẽ nhất luôn dành cho người biết chờ đợi”.

Ngày nay chuyên tình dục đã không phải là quá khắt khe như ngày xưa. Quan điểm về chuyện ấy bây giờ là một vấn đề cởi mở được mọi người biết đến và bàn luận nhiều hơn. Vì thế hãy thẳng thắng đối mặt cũng như giải quyết vấn đề. Hãy để tình yêu của chính mình luôn đẹp và không bị tan vỡ vì những lí do như thế bạn nhé!

Nguồn: bestie.vn