fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Giảm cân, Sức khoẻ

Hướng dẫn tập đúng cách với máy tập bụng để giảm cân

Lê Thị Kiều Thu Level 6
.
4 min read

Máy tập gập bụng là dụng cụ thể thao hỗ trợ rất tốt trong quá trình luyện tập với các bài tập vùng bụng.

Một số lưu ý sau khi tập luyện sẽ giúp cho buổi tập của bạn hiệu quả hơn mà bạn không mất sức quá nhiều.

Đừng quên khởi động

Trước khi luyện tập với máy tập gập bụng, bạn cần khởi động toàn thân để cân bằng trạng thái chức năng của các cơ quan nội tạng với chức năng của các cơ quan vận động từ đó phát huy tối đa năng lực hoạt động của cơ thể.

cach tap may gap bungDù là tập luyện với bất cứ môn thể thao nào, khởi động cũng là phần không thể thiếu.

Bằng các động tác đơn giản như lườn, đứng lên ngồi xuống, chạy tại chỗ… các khớp cổ tay, cổ chân, khớp gối, khớp vai, khớp cổ được dẻo dai và linh hoạt hơn giúp cơ bụng vận động tốt hơn.

Không nên tập bụng trước

Trong vận động giảm cân, ở 20-30 phút đầu, đường được ưu tiên sử dụng để tạo thành năng lượng, sau đó thì mỡ sẽ được tiêu hao.

Do đó, hiệu quả nhất là bạn nên kết hợp với các bài tập toàn thân khác ở 2/3 thời gian đầu buổi tập và dành 1/3 thời gian cuối cùng để tập trung với các bài tập bụng trên máy tập hoặc ở dưới sàn.

Ngoài ra, nếu bạn tập bụng ngày từ đầu buổi tập sẽ khiến cơ bụng bị mỏi nên sẽ rất khó duy trì buổi tập với những động tác khác.

Đa dạng động tác gập bụng

 

cách tập máy gập bụng

Khi tập bụng, bạn không nên chỉ chú trọng vào phần bụng mà nên đa dạng các động tác gập ở những nhóm cơ tại các góc độ khác như cơ xiên (liên sườn), cơ lưng dưới…

Kết hợp với hít thở

Hít thở trong khi tập thể dục là một kỹ thuật rất quan trọng vừa giúp làm tăng sức bền, sức khỏe, vừa giúp hiệu quả tập luyện gia tăng, nhất là khi hít thở cũng là một cách luyện tập cơ bụng.

Khi tập bụng hoặc tập luyện với bất cứ môn thể thao nào cần ghi nhớ nguyên tắc hít bằng mũi (phình bụng ra) và thở ra bằng miệng (hóp bụng vào). Lúc cơ căng để dùng lực thì hít vào chậm từ 2 đến 3 giây, cơ duỗi ra thở nhanh hơn trong khoảng một giây.

Loại bỏ sự tham gia của cơ PSOAS khi tập bụng

Cơ thắt lưng là cơ nằm sâu trong ổ bụng vì thế không có tác dụng thẩm mỹ cho cơ bụng. Hơn nữa, khi tập bụng mà có sự tham gia của cơ PSOAS sẽ khiến việc tập bụng mau mệt hơn.

cách tập gập bụng

Để loại bỏ sự tham gia của cơ này, khi gập bụng, bạn cần đảm bảo cơ bụng được cuộn lại, lưng uốn theo cơ bụng. Vì khi lưng thẳng là lúc cơ  thắt lưng hoạt động nhiều nhất. Không những thế, lưng quá thẳng khi tập bụng còn dễ làm bị chấn thương.

Khi có sự hỗ trợ của một sản phẩm giúp giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng, “bức tường” bao bọc xung quanh tế bào và các mô mỡ trắng vùng eo, bụng, đùi và cả xung quang nội tạng sẽ bị phá vỡ sẵn sẽ tạo điều kiện thuận lợi để mỡ trắng được ly giải thành năng lượng, đào thải ra ngoài cơ thể trong quá trình vận động. Vì thế, không nhất thiết phải tập với máy. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện các bài tập bụng trên sàn hoặc tận dụng chiếc bàn, chiếc ghế…

Cần nhớ, nếu chỉ luyện tập mà không kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học thì rất khó giúp bạn có một cơ bụng đẹp, một vòng eo thon gọn.

Cùng tham khảo cách giảm mỡ bụng bằng dụng cụ thể dục mà chúng tôi đã chia sẻ.

Nguồn: lic-ecogreen

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.