fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Sức khỏe trẻ em

Các ngân hàng lưu trữ tế bào gốc ở Việt Nam

Trang Nguyễn Level 4
.
5 min read

Hiện nay, ở Việt Nam đang có nhiều phía thực hiện cung cấp dịch vụ ngân hàng lưu trữ tế bào gốc ở Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai có nhu cầu cũng biết đến dịch vụ của các địa chỉ này. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số cái tên uy tín trong lĩnh vực trên.

Tế bào gốc là gì và quy trình lấy tế bào gốc ở Việt nam

Tế bào gốc được hiểu là những tế bào đầu tiên, chưa phân chia và phát triển thành những đơn vị cấu trúc và chức năng của cơ thể. Hiện nay, có hơn 200 loại tế bào trong cơ thể con người, thực hiện những chức năng và nhiệm vụ. Do đó, tế bào gốc có khả năng là một phương pháp điều trị nhiều thương tật, bệnh lý mà những phương pháp y học hiện tại không có khả năng thực hiện. Tuy hiên, tế bào gốc không phải là phương pháp chữa bá bệnh như cách hiểu của một số bậc phụ huynh.

hình ngân hàng lưu trữ tế bào gốc ở việt nam

Quy trình lấy mẫu và dịch vụ của ngân hàng lưu trữ tế bào gốc ở Việt Nam thông thường gồm những bước sau:

  • Đăng kí thông tin cá nhân, các gói dịch vụ lưu trữ. Thông thường bước này sẽ yêu cầu phụ huynh mang theo giấy tờ tùy thân ( CMND, căn cước công dân, sổ khám thai, xét nghiệm các bệnh lý lây truyền.
  • Thực hiện các xét nghiệm tiền lưu trữ: Xét nghiệm về bệnh truyền nhiễm, mạn tính. Tùy theo kết quả mà các bên cung cấp dịch vụ có thể quyết định cung cấp hay không cung cấp dịch vụ.
  • Lấy mẫu, và vận chuyển các loại tế bào biểu mô- tế bào máu cuống rốn của trẻ sơ sinh.
  • Lưu trữ mẫu ở ngân hàng lưu trữ tế bào gốc ở Việt Nam.

Địa chỉ của các ngân hàng lưu trữ tế bào gốc ở Việt Nam

  • Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng là một trong những ngân hàng lưu trữ tế bào gốc ở Việt Nam nói chung, và khu vực miền trung nói riêng. Điều này, cho phép khách hàng khu vực miền trung tiếp cận được dịch vụ một cách dễ dàng hơn, mà không tốn công phải di chuyển vào các khu vực lớn ở phía Nam, hoặc phía bắc.

Bảng giá cho dịch vụ này rơi vào khoảng 5.000.000 VNĐ đến 52.000.000 VNĐ tùy theo số lượng mẫu và thời gian lưu trữ.

  • Bệnh Viện Phụ Sản Từ Dũ

Đây là một địa chỉ uy tín, tiên phong trong lĩnh vực sản phụ khoa ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Ưu điểm của bệnh viện này là trẻ sẽ được trích mẫu, và lưu trữ tế bào gốc ngay khi vừa ra đời theo quy trình khép kín, đi kèm với quá trình săn sóc mẹ và con của bệnh viện. Ngoài ra, bệnh viện còn là nơi tập trung những thầy thuốc đầu ngành trong lĩnh vực sản phụ khoa, và các lĩnh vực liên quan đến sản phụ khoa. Điều này, sẽ giúp cho bậc phụ huynh yên tâm khi thực hiện dịch vụ ở đây.

  • Hệ Thống Bệnh Viện Vinmec

Lợi ích của hệ thống bệnh viện Vinmec là bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ trọn gói sanh nở, theo các gói dịch vụ mà bệnh viện này cung cấp. Một đặc điểm đáng chú ý khác, nơi đây cũng có một hệ thống nghiên cứu về tế bào gốc và những dịch vụ y tế đi kèm. Ngoài ra, bệnh viện cũng cung cấp dịch vụ lấy mẫu tại các cơ sở khác, nếu các bậc phụ huynh có nhu cầu.

Hệ thống bệnh viện Vinmec có hệ thống phủ sóng tương đối rộng, trải dài trên khắp Việt Nam, đặc biệt là những thành phố lớn.

Gói dịch vụ mà bệnh viện cung cấp cho việc lưu trữ rơi vào khoản từ 5.000.000 VNĐ đến 55.000.000 VNĐ tùy theo thời gian lưu trữ.

  • Ngân hàng tế bào gốc Trung Ương

Ngân Hàng tế bào gốc Trung Ương như tên gọi của mình, là một nơi cung cấp dịch vụ lưu trữ tế bào gốc. Nếu bạn thực hiện dịch vụ tại đây, thì đặc điểm là chi phí tương đối thấp, mức độ yên tâm tương đối cao vì đây chắc chắn sẽ là nơi cung cấp dịch vụ uy tín. Vì ngoài chức năng cung cấp dịch vụ, đây cũng là nơi thực hiện nhiều công trình nghiên cứu mức độ quốc gia.

  • Ngân hàng tế bào gốc Mekostem

Ngân hàng tế bào gốc Mekostem trực thuộc công ty dược phẩm Mekosphar là một trong những bên ưu tiên tại Việt Nam. Hệ thống ngân hàng tế bào gốc này nằm ở cả khu vực Hà Nội, và Thành Phố Hồ Chí Minh.

Từ những địa chỉ ngân hàng lưu trữ tế bào gốc ở Việt Nam nói trên, sẽ cho phép các bậc phụ huynh ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam có thể tiếp cận dịch vụ một cách dễ dàng, khi có nhu cầu.

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.