fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Công nghệ

Hướng dẫn cách đổi tên & mật khẩu wifi mạng FPT chi tiết

Khiêm Nguyễn Level 1
.
2 min read

Đổi tên và mật khẩu wifi được xem là một trong những cách đơn giản nhưng hiệu quả giúp tăng cường bảo mật cho mạng internet nhà bạn. Mỗi một nhà mạng sẽ có những cách đổi tên và mật khẩu wifi khác nhau. Tuy nhiên nhìn chúng cách thực hiện khá đơn giản. Trong bài viết này Kenh68.net xin được chia sẻ tới bạn đọc cách đổi tên và mật khẩu wifi mạng FPT một trong những nhà cung cấp mạng Internet lớn nhất và số lượng người dùng lớn nhất Việt Nam.

Khi nào chúng ta cần đổi tên & mật khẩu wifi

Việc đổi tên và mật khẩu wifi xuất phát chủ yếu từ việc bạn muốn tăng cường bảo mật hơn cho mạng wifi nhà mình hay nói cách khác bạn nghi ngờ có qua nhiều người biết được pass wifi dẫn đến việc nhiều thiết bị kết nối tới mạng internet, từ đó tốc độ mạng internet bị chậm đi một cách rõ dệt trong thời gian dài.

Ngoài ra việc đổi tên và mật khẩu wifi cũng có thể do bạn muốn sử dụng một mật khẩu khác dễ nhớ hơn với bản thân mình.

Video hướng dẫn cách đổi pass wifi mạng FPT chi tiết

Ngoài việc bạn có thể tham khảo bài viết cách đổi pass wifi mạng FPT trên Kenh68.net tại đây: https://kenh68.net/cach-doi-mat-khau-wifi-fpt/ Mình cũng đã làm một video hướng dẫn để bạn đọc có thể dễ dàng nắm bắt hơn về thực hiện. Bạn có thể tham khảo video bên dưới đây nhé

Khắc phục lỗi sau khi đổi mật khẩu wifi

Sau khi đổi mật khẩu wifi thành công có khá nhiều người thường gặp lỗi không thể kết nối được với mạng wifi và hiện thông báo lỗi như hình bên dưới:

khắc phục lỗi sau khi đổi mật khẩu wifi 01

Nguyên nhân: Do thiết bị của bạn đã lưu tên và mật khẩu wifi cũ và việc bạn vừa mật khẩu nhưng không đổi tên wifi, dẫn đến việc bị trùng tên nhưng sai mật khẩu wifi.

khắc phục lỗi sau khi đổi mật khẩu wifi 02

Khắc phục: Chúng ta cần xóa tên và mật khẩu wifi cũ và tiến hành nhập lại mật khẩu mới bằng cách. Bạn vào Start -> Control panel ->Network and Internet ->View network status and tasks->Manager Wireless networks.

Tại đây, bạn cần click chuột phải ( right click) vào tên wifi và chọn remove network.

Như vậy trên đây là bài viết chia sẻ hướng dẫn bạn cách đổi tên và cách đổi pass wifi mạng FPT chi tiết và mới nhất. Hy vọng thông qua những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể tự biết cách thực hiện công việc này mà không nhờ đến sự trợ giúp của hàng xóm hay trợ giúp từ phía nhà cung cấp.

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.