fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Photoshop, Thiết kế

Hướng dẫn về phong cách lớp Photoshop

Nguyen Khai Level 7
.
6 min read

Phong cách lớp Photoshop cung cấp cho bạn tính linh hoạt đến đáng kinh ngạc. Để đạt được diện mạo bạn đang tìm kiếm và có thể là trình tiết kiệm thời gian thực. Tuy nhiên, chúng có thể làm chậm đáng kể hiệu suất của Photoshop nếu được sử dụng không đúng cách. Tìm hiểu cách tận dụng tối đa chúng bằng cách làm theo hướng dẫn đơn giản này.

Bạn có 2 tùy chọn chính để sử dụng kiểu lớp. Đó là tạo kiểu của riêng bạn hoặc sử dụng các kiểu được xác định trước. Hãy bắt đầu với tùy chọn đầu tiên.

Tạo các kiểu lớp của riêng bạn khi dùng Photoshop CS6

Đối với tùy chọn đầu tiên, bạn chỉ cần chọn một lớp được chọn không bị khóa. Sau đó nhấp vào biểu tượng FX nhỏ ở cuối bảng điều khiển lớp và chọn hiệu ứng bạn đang tìm kiếm.

phong-cach-lop-photoshop

Tất nhiên bạn có thể thêm một số kiểu dáng lớp bằng cách chọn hộp bên cạnh mỗi hiệu ứng. Hoặc đơn giản là bạn lặp lại quy trình.

kiểm tra

Hãy nhớ, bạn không thể sử dụng chúng cùng một lúc mà không thay đổi chế độ hòa trộn. Ví dụ, bạn không thể có cả Color Overlay và Gradient được kích hoạt bởi vì cái đầu tiên sẽ hoàn toàn “che” cái thứ hai. Do đó bạn sẽ chỉ thấy Lớp phủ Màu. Nếu bạn muốn kết hợp chúng, sau đó sử dụng một chế độ hòa trộn khác cho Lớp phủ màu.

Nếu bạn tạo một phong cách rất đẹp, bạn có thể muốn lưu nó. Bạn có thể làm điều này bằng cách vào bảng Styles . Đó là nơi bạn sẽ có một con trỏ mới hiển thị – một thùng sơn .

7

Nếu bạn nhấp vào, một hộp thoại mới sẽ xuất hiện yêu cầu bạn đặt tên cho kiểu mới và nếu bạn muốn bao gồm các tùy chọn . Một tính năng tuyệt vời cho quy trình làm việc của bạn!

số 8

Kiểu đặt trước

Để sử dụng các tùy chọn lớp đặt trước, bạn có thể vào Window> Styles và một bảng điều khiển mới sẽ xuất hiện trên giao diện của bạn. Tôi khuyên bạn nên gắn nó bên cạnh bảng điều khiển đường dẫn của bạn để có được góc nhìn tốt hơn trên chúng. Làm điều này bằng cách đơn giản giữ và kéo vào tiêu đề tab.

2
3

Cách nhận thêm kiểu đặt trước

Để tải thêm phong cách, chỉ cần tìm kiếm trên web, tải xuống chúng và nhấp đúp vào tệp .asl. Điều này sẽ làm cho Photoshop ngay lập tức tải phong cách mới của bạn trong bảng điều khiển của bạn.

4

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào biểu tượng menu nhỏ ở trên cùng bên phải của bảng điều khiển. Để bạn có thể mở menu cụ thể của nó. Tại đây bạn có thể tải các kiểu mới bằng cách chọn các tệp .asl mà bạn vừa tải xuống. Bạn có thể lưu tập hợp của mình, bạn có thể thay thế chúng bằng một bộ khác hoặc bạn có thể chỉ cần đặt lại thành bộ mặc định.

5

Thay thế hoặc nối thêm?

Khi sử dụng các kiểu đặt trước của Photoshop, rất có thể bạn sẽ hiển thị thông báo dưới đây. Nối đơn giản có nghĩa là bạn sẽ thêm kiểu mới vào thư viện hiện tại của mình. Nếu bạn nhấp vào OK, thao tácnày sẽ xóa tất cả các kiểu lớp trước đó chỉ để bạn với tập hợp mới đó.

6

Dọn dẹp các kiểu lớp của bạn

Để xóa một kiểu khá dễ dàng: bạn chỉ cần giữ phím Alt . Và con trỏ của bạn sẽ biến thành một cặp kéo. Sau đó nhấp vào những cái bạn muốn xóa và bạn đã hoàn tất. Xin lưu ý rằng tải quá nhiều kiểu sẽ khiến Photoshop chậm lại, vì vậy hãy luôn giữ cho bảng điều khiển kiểu của bạn được sắp xếp.

9

Tăng tốc độ công việc của bạn

Sau khi bạn đã thêm kiểu lớp vào đối tượng của mình. Bạn có thể sao chép-dán chúng vào các lớp khác. Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể sao chép kiểu lớp nếu bạn đã chọn một lớp . Nếu bạn có nhiều người được chọn, bạn sẽ không có tùy chọn đó.

10

Kiểu lớp cũng hoạt động trên các nhóm. Các nguyên tắc chính xác tương tự áp dụng như với các kiểu lớp riêng lẻ và các nhóm này có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian. Một mẹo hay để tăng tốc độ của bạn trong việc sao chép các kiểu lớp của bạn là giữ phím Alt trong khi kéo các kiểu lớp của bạn từ nhóm này sang nhóm khác.Điều này chỉ hoạt động nếu lớp hoặc nhóm nhận không có bất kỳ kiểu nào được áp dụng.

11

Nén danh sách bảng điều khiển lớp của bạn

Đôi khi nếu bạn sử dụng rất nhiều hiệu ứng trên một số lớp thì sẽ gặp chút rắc rối. Điều này có thể gây ra khá lộn xộn trong bảng lớp của bạn. Nén danh sách của bạn bằng cách chọn tất cả các lớp của bạn với các hiệu ứng được áp dụng cho chúng và nhấp vào mũi tên ở bên phải của chúng.Điều này làm việc cả hai cách: bạn có thể mở rộng tất cả các hiệu ứng hoặc bạn có thể ẩn chúng, tất cả chỉ với một cú nhấp chuột!

12

Và đó là tất cả để có phong cách lớp trong Photoshop. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng chúng để tăng tốc độ công việc của bạn nhưng cố gắng không dựa vào chúng quá nhiều, vì chúng có thể làm cho bạn khá lười biếng.

Dịch Bông Sara

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.