fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Thiết kế

Khi nào nên sử dụng illustration trong thiết kế?

Trường Hoàng Level 7
.
7 min read

Khi bạn cần quyết định giữa illustration và photography trong công việc thiết kế của mình, đôi khi sự lựa chọn không rõ ràng. Cả hai đều có ưu và nhược điểm của chúng một cách sáng tạo; thay đổi về chi phí, thời gian và nguồn lực cần thiết; và cũng có thể truyền đạt thông điệp của bạn bằng nhiều cách khác nhau, cho dù là trừu tượng và khái niệm, hoặc thực tế và theo nghĩa đen.
Để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn, hãy đọc vì năm lý do để chọn illustration thay cho hình ảnh cho dự án thiết kế tiếp theo của bạn.

1. Khi bạn muốn diễn đạt một cái gì đó trừu tượng

[​IMG]

Đôi khi, bản chất của ý tưởng hoặc khái niệm bạn đang cố gắng truyền tải sẽ quyết định xem bạn có nên chọn illustration hay không. Tóm tắt các chủ đề, hoặc các chủ đề mà hình ảnh cụ thể không thể đến với tâm trí, thường sẽ dễ dàng tiếp nhận bằng một hình ảnh illustration hơn.

Một cuộc phỏng vấn với một ai đó cụ thể về chiến lược kinh doanh của họ, có thể sẽ đòi hỏi cả hình ảnh của người được phỏng vấn. Đó là về sự tiếp cận cá nhân đó và thể hiện cá tính của họ. Nhưng một phần về chiến lược nói chung có thể được minh họa tốt hơn, mang lại một chủ thể tiềm ẩn cuộc sống cũng như hình dung ra những ý tưởng trừu tượng khác nhau.

Tương tự trong một chiến dịch quảng cáo: đôi khi nhiếp ảnh là cần thiết để đưa ra một tuyên bố cụ thể trong thực tế, và làm cho nó dễ tiếp cận hơn. Có lẽ có một người cụ thể cần được hiển thị – ví dụ như một sự xác nhận người nổi tiếng. Nhưng nếu bạn đang cố vượt qua các giá trị thương hiệu trừu tượng, chẳng hạn như ‘vui tươi’ hay ‘sự đổi mới’, illustration có thể là một cách hoàn hảo.

2. Chủ đề quá rộng để chụp ảnh

[​IMG]

Đôi khi bạn cần trí tưởng tượng của bạn được giới hạn, không chỉ là ngân sách hoặc hậu cần thực tế cho những gì bạn có thể chụp, ở đâu và làm thế nào. Vẻ đẹp đơn giản của minh hoạ là bạn có thể mô tả mọi thứ bạn thích.

Các cảnh tương lai, siêu thực hay kỳ diệu đều có thể với nhiếp ảnh lý thuyết, nhưng có thể tốn kém một tài sản nhỏ. Nếu một số mức độ hiện thực là quan trọng, hãy xem xét một minh hoạ hình ảnh hoặc cắt dán giữa các nền tảng trung gian, trong đó kho hình ảnh có thể chứng minh là vô giá.

Chọn đúng hình minh hoạ, tuy nhiên, và không có ranh giới nào cho bất kì điều gì mà bạn có thể tạo ra. Nhưng nếu bạn đang vận hành minh hoạ theo yêu cầu, hãy đảm bảo rằng bản tóm tắt của bạn hướng người vẽ minh hoạ theo hướng bạn cần.

3. Bạn muốn kể một câu chuyện

[​IMG]

Kể chuyện (Storytelling) có thể trở thành một từ thông dụng trong xây dựng thương hiệu và quảng cáo, nhưng thực tế vẫn là một bài tường thuật có tính thuyết phục có thể có hiệu quả rất lớn khi giúp người tiêu dùng và hiểu được tính cách và mục đích của thương hiệu.

Tác phẩm illustration rất tuyệt vời để đưa mọi người vào cuộc hành trình, cho dù bạn đang thật sự bước đi thông qua câu chuyện của thương hiệu bằng cách sử dụng các cảnh hoặc các nhân vật minh hoạ hoặc xây dựng một tường thuật chi tiết hơn trên các điểm tiếp xúc thương hiệu khác nhau.

Nhân vật, hoặc linh vật, có thể là một cách hiệu quả để đại diện cho thái độ của một thương hiệu theo cách hữu hình, dễ liên quan, cũng như cung cấp vô số các lựa chọn để mở rộng qua các nền tảng khác nhau.

Và illustration cũng có thể truyền đạt các quy trình cụ thể hoặc các vấn đề chính quan trọng đối với thương hiệu – ví dụ như các chứng chỉ thân thiện với sinh thái của nó, hoặc các sáng kiến giáo dục – bằng các cách thú vị, bắt mắt và hoàn toàn riêng biệt.

4. Bạn có một vài dữ liệu cần thị giác hóa

[​IMG]

Infographics đã trở nên phổ biến trong thập kỷ qua, với các nền tảng chia sẻ trực quan như Pinterest và Instagram giúp lan truyền những ví dụ hấp dẫn và gây nhiều ấn tượng nhất cho dù rằng một số đã quá lạm dụng khái niệm ‘Infographic’.

Ở cốt lõi của chúng, infographics là làm cho thông tin phức tạp dễ dàng “tiêu hóa” hơn và dễ hiểu bằng cách chuyển đổi chúng thành một hình thức trực quan. Và đây là cách hình ảnh minh hoạ bước vào tấm ảnh theo cách mà nhiếp ảnh không bao giờ có thể: với một liên lạc của sự sáng tạo, một bảng tính tẻ nhạt hoặc danh sách các sự kiện và số liệu có thể trở thành một điều gì đó thẩm mỹ và thú vị.

Cho dù đó là hình ảnh số liệu thống kê của công ty cho một báo cáo hàng năm, cung cấp một viễn cảnh mới về hiện tượng toàn cầu hoặc làm rõ một quá trình phức tạp, infographics chắc chắn ở đây để ở.

5. Đòi hỏi một phong cách đăc biệt

[​IMG]

Những nhiếp ảnh gia giỏi nhất có thể có phong cách và cách tiếp cận nhãn hiệu riêng biệt cho chủ đề của họ, nhưng cuối cùng máy ảnh không bao giờ nói dối. Chủ đề này sẽ luôn là ngôi sao, và trong khi một chiến dịch nhiếp ảnh nghệ thuật cẩn thận sẽ giúp tạo ra sự gắn kết thương hiệu, nó sẽ không bao giờ mang tính đặc thù như một phong cách minh họa cụ thể.

Tác giả có thể hợp nhất một thiết kế và hoàn toàn biến đổi giao diện, cảm giác và tâm trạng – cho dù đó là một chiến dịch đa nền tảng, một loạt các đồ hoạ cho một sự kiện hoặc một tờ rơi đơn giản. Và đây là nơi chọn kiểu phù hợp – cho dù bạn đang chạy thử minh hoạ, hoặc nghiên cứu kho hình ảnh – là điều tối quan trọng.

Việc cho ra đời một buổi chụp ảnh có đạo diễn thấu đáo và tỉ mỉ có thể là không tốn kém. Tuy nhiên, khi camera tăng chất lượng và giảm giá, chất lượng kho hình ảnh tăng, nhiếp ảnh chất lượng đang ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn với thương hiệu có tất cả các hình dạng và kích cỡ. Illustrtion có thể giúp một thương hiệu tách ra khỏi đám đông một cách đặc biệt hơn nhiều

 

Nguồn: desingervn

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.