fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Thiết kế Web, Thiết kế

7 Yếu tố để Thiết kế Website thương mại điện tử thành công!

Trường Hoàng Level 7
.
7 min read

Bạn đang có ý định kinh doanh? Và muốn giảm tối đa chi phí? Vậy thì giải pháp “tối ưu” nhất chính là Thiết kế Website thương mại điện tử.

Thời buổi công nghệ 4.0 là bệ “phóng lớn” nhất để các Website thương mại điện tử phát triển. Khi mà mua hàng online dần cướp hết thị phần của cách kinh doanh truyền thống. Vậy nên đây là thời điểm tuyệt vời để bạn Thiết kế Website thương mại điện tử cho riêng mình. Việc sở hữu một Website thương mại điện tử sẽ giúp việc kinh doanh phát triển nhanh nhất.

Tuy nhiên điều này cũng là một số thách thức. Trước tiên đó là bạn phải luôn đảm bảo để khách hàng có thể mua hàng bất cứ khi nào họ muốn một cách tự động. Ngoài ra, những thông tin tài chính khách hàng cung cấp trước khi mua hàng cũng cần phải được bảo mật nghiêm ngặt.

 

Để vượt qua những thách thức đó, bạn sẽ phải đặc biệt chú ý khi Thiết kế Website thương mại điện tử phục vụ việc kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Xem thêm: “Những lưu ý để thiết kế website thương mại điện tử hiệu quả”

7 Yếu tố để Thiết kế Website thương mại điện tử thành công

1. Ngân sách

Ngân sách sẽ quyết định nên chất lượng của việc thiết kế Website. Một người thiết kế web chuyên nghiệp sẽ cần đến nhiều chi phí hơn. Vầ đương nhiên, bạn phải dành ngân sách phù hợp cho họ.

 

 

Làm thế nào để Thiết kế Website thương mại điện tử tốt? Bạn cần phải lựa chọn tên miền, host, các plug-ins và nền tảng phù hợp giữa vô số nhà cung cấp và đối tác. Chi phí cho những thứ này cũng khá tốn kém nên bạn hãy lên kế hoạch tài chính cụ thể cho nó.

Bạn cũng cóthể lựa chọn designer và phần mềm hỗ trợ rẻ hơn.Nhưng dĩ nhiên là chất lượng của sản phẩm cuối cùng có thể sẽ không tốt như mong đợi.

Xem thêm:”Hướng dẫn phân tích website trong SEO”

2. Tính tùy biến của thiết kế

Ngày càng có nhiều người truy cập các trang thương mại điện tử qua thiết bị di động như smartphone và máy tính bảng. Trong số đó, số người truy cập bằng máy tính để bàn hay laptop cũng không nhỏ.

 

Yếu tố thiết kế Website thương mại điện tử

Chính vì thế, Website  của bạn phải được thiết kế tùy biến (responsive) . Việc này để phù hợp hơn với các thiết bị và nền tảng khác nhau. Mọi người có thể dễ dàng truy cập dù bằng máy tính hay thiết bị di động.  Mà hơn thế, lại không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào về trải nghiệm trên trang và chất lượng thông tin được cung cấp.

3. Khả năng thanh toán

Sẽ chẳng có gì sai khi yêu cầu mọi người đăng kí tài khoản trên Website của bạn.  Ngược lại điều này nên được khuyến khích. Bạn có thể sử dụng thông tin họ cung cấp để gửi thông tin quảng bá về các sản phẩm, khuyến mại mới. Bạn hãy cung cấp những thông tin đáng mong chờ nhất và khách hàng. Nhưng cũng có thể từ chối nó nếu họ không muốn nhận đấy!

Tuy nhiên, không phải mọi khách hàng đều muốn mua hàng bằng những phương thức phổ biến. Vì thế, bạn hãy cung cấp nhiều phương thức thanh toán khác nhau trên website. Việc đó giúp khách hàng cả những người đã có tài khoản hay chưa có đều có thể mua sắm một cách dễ dàng, thuận tiện.

Nếu không tích hợp nhiều phương thức thanh toán, bạn sẽ có thể mất các khách hàng . Trong kinh doanh, mỗi khách hàng đều đáng giá và cần được trân trọng.

Xem thêm:“Làm thế nào để khách hàng trên Shoppe tìm đến bạn”

4. Điều hướng trang và khả năng truy cập

Bạn  Thiết kế Website thương mại điện tử phải có khả năng điều hướng. Hãy cân nhắc về việc tích hợp chức năng tìm kiếm và bộ lọc trên trang để có thể sắp xếp các thông tin dựa trên kiểu dáng, giá cả, kích thước, v.v.

 

Hơn thế, các thông tin về sản phẩm đều phải thật rõ ràng. Bạn nên sử dụng các font chữ đơn giản, tiêu đề chính và tiêu đề phụ nên được bôi đậm hơn. Đi kèm các hình ảnh minh họa chất lượng và nút kêu gọi hành động mua hàng thật nổi bật.

5. Giao diện web

Giao diện web sẽ “tác động” lớn đến cảm nhận của khách hàng tiềm năng về doanh nghiệp của bạn.

Để có thêm kinh nghiệm, bạn hãy dành thời gian dạo quanh mua sắm trên các trang hoặc nền tảng tốt nhất trên thị trường. Thêm vào đó, hình ảnh của sản phẩm trên website cũng cần được nén ở dung lượng vừa phải để giảm thời gian tải trang. Thời gian tải trang chậm có thể làm bạn mất một Khách hàng trong phút chốc.

6. Chất lượng nội dung

 

Bạn cũng nên đầu tư cho chất lượng các nội dung được đăng tải. Các mô tả sản phẩm nên được cập nhật thường xuyên và xúc tích. Bạn cũng có thể kèm thêm hình ảnh hoặc video trong đó. Bất cứ nội dung nào trên website cũng nên được tối ưu cho SEO và giúp cho khách hàng dễ dàng tìm thấy thứ họ đang cần.

Hoặc có thể thêm vào các phản hồi, nhận xét của khách hàng về sản phẩm ở trên trang. Điều này sẽ tác động tới quyết định mua hàng của khách hàng tiềm năng. Bạn có muốn mua một sản phẩm mà ai cũng khen ngợi chứ?

7. Bảo mật

Tính bảo mật của việc Thiết kế Website thương mại điện tử là “tối quan trọng”. Website của bạn cần có hệ thống an ninh chặt chẽ để đảm bảo nó luôn được bảo mật. Ngăn chặn thông tin của khách hàng  bị đánh cắp bởi các hackers. Trách nhiệm của bạn là bảo vệ thông tin khách hàng và giúp cho việc kinh doanh cũng như doanh nghiệp của bạn bị gián đoạn hay gặp phải những sự cố không đáng có.

Yếu tố thiết kế Website thương mại điện tử

Hãy dành thời gian xem xét thật kĩ những yêu tố trên. Trước khi bạn loay hoay xây dựng một website cho doanh nghiệp mình mà không biết bắt đầu từ đâu.

Và tiếp theo là lên những yêu cầu và tìm người Thiết kế Website thương mại điện tử chuyên nghiệp. Nếu bạn thiết kế trang web thương mại điện tử đúng ngay từ đầu, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng thêm về nó nữa.

Hi vọng là bài viết này sẽ có ích cho việc kinh doanh của bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:”Ưu điểm và nhược điểm của Viral Marketing bạn cần ghi nhớ”

 

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.