Turkmenistan miễn tiền điện và nước, dịch vụ công cộng | toppick.vn

cùng toppick tìm hiểu Turkmenistan miễn tiền điện và nước, dịch vụ công cộng

Turkmenistan (hay còn được gọi là Turkmenia) là 1 quốc gia tại Trung Á. Dù nằm ở khu vực khô hạn nhưng quốc gia đó lại có ưu thế về vị trí địa lý, song song sở hữu nguồn tài nguyên vô cùng phong phú, chủ yếu bao hàm dầu mỏ và khí đốt – 2 trụ cột kinh tế tài chính chính của Turkmenistan. Đây cũng là nền tảng để chính phủ nước này lập ra 1 loạt chính sách phúc lợi ưu việt dành cho toàn bộ những người dân.

Quốc gia miễn tiền điện nước cho dân, phương tiện giao thông công cộng miễn phí

ví dụ tiêu biểu, người dân Turkmenistan được miễn phí tiền điện và tiền nước. Xăng dầu có giá còn rẻ rất nhiều quốc gia khác. Người dân được sử dụng phương tiện liên lạc công cộng miễn phí. Tuy nhiên, những phúc lợi đó lại khiến cho phần lớn người dân mất đi động lực thao tác làm việc và cải tiến và phát triển. tỷ trọng thất nghiệp ở Turkmenistan rất cao, lên tới 50%.

Quốc gia miễn tiền điện nước cho dân, phương tiện giao thông công cộng miễn phí

Trong khi đó, nguồn tài nguyên dầu mỏ và khí đốt ngày càng vơi dần. Tất nhiên, không riêng gì Turkmenistan mà nhiều quốc gia dầu mỏ khác ở Trung Đông cũng rơi vào tình trạng tương tự. Nếu như Dubai chuyển hướng sang ngành phượt để cải tiến và phát triển kinh tế tài chính thì Turkmenistan cũng đã nỗ lực tìm kiếm hướng đi thế hệ. Turkmenistan hiện đang tích cực ngày càng tăng những ngành nghề thế hệ, hợp tác với một số nước như Trung Quốc để sở hữu thêm nguồn lực tài chính. Ở Turkmenistan ngày nay cũng đều sở hữu rất nhiều tổ chức quốc tế đang sinh hoạt.

Quốc gia miễn tiền điện nước cho dân, phương tiện giao thông công cộng miễn phí
Ngoài ra, Turkmenistan còn là nhà sản xuất bông đứng thứ 10 trên trái đất. 1 nửa vùng đất tưới tiêu của nước này được sài làm trồng bông.

(Theo QQ / Dân Việt)

từ khóa: Turkmenistan miễn tiền điện và nước, phương tiện liên lạc công cộng

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam