Phụ thân con đại gia Võ Trường Thành bồi thường triệu USD | toppick.vn

Cùng toppick tìm hiểu Phụ thân con đại gia Võ Trường Thành bồi thường triệu USD.

phụ thân con ông Võ Trường Thành chưa yên sau khoản thời hạn rời bỏ cơ nghiệp nghìn tỷ. Những sai lầm vận hành yếu kém buộc đại gia này phải bồi thường cho cổ đông với số tiền thuở đầu khoảng 1,5 triệu USD.

CTCP tổ chức lớn lớn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) vừa công bố report tài chính quý III với những tín hiệu khả quan. Doanh nghiệp lãi ròng rã hơn 13 tỷ việt nam đồng và ghi nhận quý lãi thứ 3 thường xuyên.

đó là 1 trong mỗi chuyển biến tích cực sau những khoản lỗ vài nghìn tỷ việt nam đồng trong 4 năm trước đó đó. Tuy nhiên, khoản lợi nhuận này vẫn còn đó quá nhỏ nhỏ xíu so với quy mô hơn 3.000 tỷ việt nam đồng của Gỗ Trường Thành. không chỉ có vậy, lãi tới chủ yếu từ khoản bồi thường từ cựu quản trị Võ Trường Thành, người bị cáo buộc là vận hành yếu kém dẫn tới sự suy sụp của đại gia ngành gỗ 1 thời.

Theo report, trong quý III, TTF ghi nhận 33,8 tỷ việt nam đồng tiền bồi thường.

Theo phương án trước đó, ông Võ Trường Thành và đàn ông sử dụng gia sản cá thể và người thân để bù lại những sai lệch, thất thoát do trách nhiệm vận hành yếu kém tại Gỗ Trường Thành và những tổ chức con để được miễn trách nhiệm pháp luật. Giá trị khối gia sản ước tính 161 tỷ việt nam đồng, gồm cổ phiếu TTF và vốn góp tại 13 tổ chức khác.

vào cuối tháng 6, TTF chính thức thông tin ông Võ Trường Thành và ông Võ Văn Diệp Tuấn đã  kết thúc việc chuyển giao gia sản theo thỏa thuận khắc phục hậu quả với TTF. Sau 3 năm, ban lãnh đạo thế hệ do ông Mai Hữu Tín đứng đầu đã giải quyết và xử lý cơ người chơi dạng những vấn đề tại TTF.

Như vậy, với khoảng đôi mươi% giá trị bồi thường dự kiến, TTF đã có lợi nhuận và trọn vẹn cũng có thể tránh khỏi việc bị hủy niêm yết nếu thua lỗ tiếp trong năm 2020.

Nỗi đau đại gia Trường Thành: Mất nghiệp nghìn tỷ, phải bồi thường triệu USD
Bố con ông Võ Trường Thành.

Gỗ Trường Thành từng được biết tới là doanh nghiệp gỗ đầu ngành tại Việt Nam và tỷ phú số 1 Phạm Nhật Vượng từng nhòm ngó thâu tóm để cải cách và phát triển thành một tổ chức con phục vụ cho những công trình xây dựng xây dựng của Vingroup.

Tuy nhiên, sau đó tổ chức con của Vingroup – Tân Liên Phát – đã thoái lui vì phát hiện một trong các mỗi sai lệch nghiêm trọng về tình hình sale tại TTF, chủ yếu liên quan tới hàng tồn kho và công nợ.

Sự việc chính thức sau khoản thời hạn đơn vị kiểm toán Ernst & Young từ chối đưa ra tóm lại về report kết quả sale và lưu chuyển tiền tệ của tổ chức do không thể xác định đúng chuẩn chỉnh doanh số bán thành phầm và giá trị hàng tồn kho bị “bốc hơi” gần 1.000 tỷ việt nam đồng sau kiểm kê.

Hồi thân năm 2018, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố bị can so với ông Võ Trường Thành và Võ Diệp Văn Tuấn (con ông Thành) về tội “Cố ý công bố thông tin sai lệch hoặc che giấu thực sự trong sinh hoạt kinh doanh chứng khoán”.

Dưới thời của ông Võ Trường Thành và đàn ông Võ Diệp Văn Tuấn, Gỗ Trường Thành gần như sụp đổ vì nợ nần. phụ thân con ông trùm ngành gỗ mất toàn bộ cơ nghiệp có nhẽ cũng vì ham hố đầu tư lớn, vượt quá sức của doanh nghiệp trong khi ngành chế biến gỗ Việt Nam vẫn gặp nhiều khó khăn, thị trường vốn, lao động và nguyên vật liệu trong nước không phải lúc nào thì cũng thuận.

sau khoản thời hạn cổ đông lớn Tân Liên Phát tháo chạy, nhóm cổ đông do ông Mai Hữu Tín vào và vực lại TTF. Tuy nhiên, doanh nghiệp số 1 trong ngành gỗ vẫn còn đó nhiều khó khăn.

Hồi thân 2019, ông Mai Hữu Tín lên nắm giữ chức vụ quản trị HĐQT của TTF. Cũng trong lượt thay đổi lãnh đạo lần này, HĐQT TTF cũng bầu bửa nhiệm ông Vũ Xuân Dương – Thành viên HĐQT – giữ chức vụ Phó quản trị HĐQT. Ông Võ Quốc Lợi và Lê Văn Minh được bầu làm thành viên HĐQT, thay cho ông Vũ Tuấn Hoàng rời nhiệm. Ông Nguyễn Trọng Hiếu (thành viên HĐQT) được bửa nhiệm kiêm chức vụ TGĐ thay cho ông Mai Hữu Tín..

Như vậy, cả dàn lãnh đạo của Gỗ Trường Thành đã được thay đổi. đó là Cách ngoặt tái cấu trúc tiếp theo sau 1 thời hạn dài TTF vật lộn để giải quyết và xử lý những vấn đề liên quan tới nợ nần và làm ăn thua lỗ – hậu quả để lại từ thời ông Võ Trường Thành.

Ngành vật liệu xây dựng thời hạn Gần đây có nhiều biến động, nhiều doanh nghiệp nâng tầm đi lên trong khi nhiều doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Trong năm 2019, cả Pomina và Nam Kim có những khoản thời hạn lỗ lớn do sức ép giá vốn cao cho dù lệch giá khá ổn. Trong 2018, Thép Việt Ý và Thép Dana – Ý cũng thua lỗ lớn.

Nhiều doanh nghiệp khác cũng thua lỗ do đầu tư đàn trải như CTCP Thuận Thảo của “Bông hồng vàng” Thuận Thảo Võ Thị Thanh, HAGL của Bầu Đức…

Cổ phiếu TTF của ông chủ thế hệ Mai Hữu Tín hiện có giá 6.400 đồng/cp, cao gấp 3 lần so với cách đây 6 tháng nhưng đã giảm nhiều so với mức 8.600 đồng ghi nhận cách đây 10 ngày.

Trên thị trường kinh doanh chứng khoán (TTCK), đầu giờ sáng 2/11, chỉ số VN-Index giảm nhẹ nhõm và hiện ở gần ngưỡng 925 điểm.

Nhiều tổ chức kinh doanh chứng khoán có những dự báo thận trọng.

Theo MBS, sau khoản thời hạn chạm đường Xu thế giảm kéo dãn từ 2018 giống như đường MA50, vào buổi tối vào cuối tuần qua thị trường đã phản ứng khá tốt khi tức thời quay đầu hồi phục. Dù vậy, với sự sụt giảm của thanh khoản cùng nhà đầu tư còn nghi ngờ, thị trường cho thấy sẽ tiếp tục dao động theo Xu thế sideway (đi ngang) trước lúc những cổ phiếu vốn hóa lớn tích lũy đủ để tăng trở lại.

tạm dừng sinh hoạt phiên giao du ngày 30/10, VN-Index tăng 6,39 điểm lên 925,47 điểm; HNX-Index tăng 0,97 điểm lên 135,34 điểm. Upcom-Index tăng 0,11 điểm lên 62,85 điểm. Thanh khoản đạt 7.100 tỷ việt nam đồng.

V. Hà

bài viết có thể bạn quan tâm

Đánh trưởng thôn nhập viện vì nghi ngờ kê thiếu danh sách nhận quà của Thủy Tiên 

 

từ khóa: Mất nghiệp nghìn tỷ, phụ thân con đại gia Võ Văn Thành bồi thường triệu USD

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam