Vay 400 triệu mua ô tô chạy xe dịch vụ, sau 2 năm bán xe | toppick.vn

cùng toppick tìm hiểu bài viết Vay 400 triệu mua ô tô chạy xe dịch vụ, sau 2 năm bán xe .

Do sai lầm vì tính vay bank thêm 400 triệu mua ô tô để chạy dịch vụ nên sau 2 năm, người đàn ông 28 tuổi này đã phải rao bán xe trả nợ gấp mà vẫn mỏi mệt vì chẳng được thêm tiền còn lỗ nặng.

Vợ ông xã anh Nguyễn Thái Hà, 28 tuổi ở Hưng Hà (yên bình) cưới nhau xong dắt díu ra thủ đô lập nghiệp. Khi lên thủ đô, chúng ta mang theo 70 triệu đồng.

trải qua nhiều ngày khảo sát, vợ ông xã anh thuê 1 căn nhà cấp 4 chỉ 15m2 ở mặt đường Lĩnh Nam, thủ đô với giá 4 triệu đồng/tháng. Cũng may, nơi thuê trọ tuy lụp xụp nhưng gần trường học cấp 1, trường măng non. Vì thế, vợ anh ra quyết định mua chiếc xe bán nước mía để ở ngoài quán. Bên trong, chị bán thêm bánh rán, bánh chuối, nem chua rán và 1 trong mỗi đồ ăn vặt khác.

“Vì nhà tôi thế hệ chuyển tới nên siêu thị nhỏ của vợ cũng không đông khách. tuy nhiên, vợ tôi rất kiên trì. Nhờ cô ấy chế biến đồ ăn thật sạch sẽ, lại nấu bếp ngon và giá thành hợp lí, những mái ấm gia đình tin tưởng mua đồ ăn vặt cho con nhiều lên mỗi ngày.

Vay ngân hàng mua ô tô chạy dịch vụ: Còng lưng trả nợ, lỗ nặng bán vội
Có ít tiền, anh Hà ra quyết định vay bank mua ô tô chạy dịch vụ

Tới nay, sau 2 năm marketing bán nước mía và đồ ăn vặt, vợ tôi cũng cũng có thể có thu nhập ổn định. Chỉ có điều lúc nào cô ấy cũng luôn luôn chân luôn luôn tay, tất bật dù đã thuê thêm một thợ phụ rồi”, anh Hà nói.

Trong khi vợ bán thành phầm, anh Hà lái ô tô thuê cho một mái ấm gia đình marketing. Công việc cho thu nhập 15 triệu/tháng tuy nhiên anh hay phải đi ship hàng ở những tỉnh, vì thế anh Hà buồn chán.

Thấy vợ tự gây dựng được công việc cho chính mình dạng thân một cách khá đơn giản và giản dị nên anh Hà sốt ruột. Không muốn đi thao tác tổ chức tùy theo người khác, anh Hà bàn tính với vợ vay tiền bank để mua một chiếc xe ô tô chạy dịch vụ. Nghĩ đó cũng là 1 giải pháp tốt, tạo công ăn việc làm cho ông xã nên vợ anh đồng thuận.

“Khi tính chuyện mua xe, vợ ông xã tôi rà lại toàn bộ tiền nong trong nhà thì chỉ có 230 triệu. Vì thế, tổ chức chúng tôi bạo dạn làm giấy tờ thủ tục vay bank thêm ngân 400 triệu nữa. Tổng cộng tổ chức chúng tôi có 630 triệu đủ mua một chiếc xe ô tô thế hệ để chạy dịch vụ”, anh Hà kể.

Vay bank 400 triệu mua ô tô trả dần trong 2 năm với lãi suất 10%/năm, vợ ông xã anh Hà lựa chọn hình thức tính sổ giao du tiền lãi theo dư nợ giảm dần để giảm sút gánh nặng tài chính. Theo đó, số tiền phải tính sổ giao du với bank hàng tháng là gần đôi mươi triệu đồng.

“Số tiền gốc phải trả hàng tháng = Số tiền vay/Số tháng vay. Tiền lãi tháng thứ nhất = Số tiền vay x lãi suất 1 tháng. Số tiền lãi thứ n = Số tiền vay còn lại x lãi suất 1 tháng.

Như nhà tôi vay 400 triệu, trả dần trong 2 năm với lãi suất 10%/năm thì số tiền gốc phải trả hàng tháng = 400 triệu/24 tháng = 16,67 triệu đồng. Tiền lãi tháng thứ nhất = 400 triệu x 10%/12 tháng = 3,33 triệu đồng. Tiền lãi tháng thứ 2 = (400 – 16,67) x 10%/12 tháng = 3,19 triệu đồng. Cứ như vậy, mức lãi suất những tháng tiếp theo sẽ được tính theo công thức trên và giảm dần trong suất quy trình vay”, anh Hà nhẩm tính.

Vay ngân hàng mua ô tô chạy dịch vụ: Còng lưng trả nợ, lỗ nặng bán vội
Như số tiền thu được không đủ nuôi người, nuôi xe và trả nợ, anh đã phải bán lỗ một nửa (Hình ảnh minh họa)

sau thời khắc mua xe, anh Hà thế hệ thấy công việc này không hề đơn giản và giản dị và phát sinh quá nhiều giá thành. Như vậy khiến cho nguồn thu của anh dù gấp nhị so với trước nhưng chỉ đủ để trả lãi vay bank hàng tháng, phí nuôi xe.

Theo người đàn ông này, một tháng anh phải trả bank cả gốc và lãi gần đôi mươi triệu đồng. Ngoài ra, anh phải đóng thêm khoảng 8 triệu tiền nuôi xe bao hàm: xăng xe, bảo dưỡng. Khoản tiền này do chạy xe dịch vụ nên hơi cao.

“Trong khi đó, mỗi tháng ngoài các khoản tiền trên, tôi phải kiếm ít nhất được 10 triệu tiền lương cho chính mình dạng thân và khoảng 5 triệu khấu hao xe. Tổng để trả nợ bank, tiền nuôi xe, tiền lương cho mình và khấu hao xe, tôi phải chạy xe được khoảng 32 triệu/tháng thế hệ đủ. Vì thế, ngày nào tôi cũng cày, nắng mưa chẳng dám nghỉ vì nghĩ tới số tiền hơn 30 triệu kia. Chưa kể trong quy trình chạy xe, nhiều khi khủng hoảng rủi ro gây tai nạn, phải bồi thường thì mất luôn luôn một khoản”, anh Hà kể lại.

Chạy xe 1 năm, mỗi tháng cho thu nhập từ 30-35 triệu đồng nhưng anh Hà thấy quá vất vả mà không lãi nhiều nên có ý định bán xe. Nhưng qua tìm hiểu thêm, giá cả xe giảm chỉ từ một nửa so với giá thuở đầu nên anh xót ruột không bán.

“Dù xe không lăn bánh nhiều nhưng vẫn rớt giá thê thảm. Vì thế, tôi lại cố đâm lao theo lao, nghĩ cày tiền thêm 1 năm để trả nợ bank. mặc dù thế, suốt từ trên đầu xuân năm thế hệ tới nay do dịch Covid-19 nên khách đi xe không nhiều và ế ẩm tồn kho. Giờ tiền thu được hàng tháng có những lúc thế hệ chỉ đủ trả lãi bank huống chi tới việc đưa tiền cho vợ đi chợ ăn mỗi ngày hay tiền nuôi xe”, anh Hà than vãn.

Sau gần 2 năm chạy xe dịch vụ, anh Hà ra quyết định bán xe cho với giá 280 triệu đồng. “Nếu biết trước mua xe thế hệ chạy dịch vụ thất bại thế này tôi đã gửi 230 triệu của vợ ông xã vào bank lấy lãi. Sau đó, tôi vẫn tài xế thuê ăn lương có khi vợ ông xã còn tồn tại đồng ra đồng vào mà không phải khổ sở thế này”.

nói tới ra quyết định bán xe để trả tiền vay bank, anh Hà tự rút ra bài học: “Nếu vợ ông xã dư dả tiền, tôi mua xe chạy dịch vụ còn được. Đằng này muốn kiếm lời mà tôi đi vay bank số tiền lớn để mua xe thì đúng là sai lầm. Đấy, nhìn ô tô hoành tráng vậy nhưng thua cả xe nước mía ở quán mỗi ngày của vợ tôi. Nhưng ít ra cũng còn may vì bán được xe. Chứ nhiều game thủ hữu của tôi, muốn bán xe mà không được. Vì thế, ai đang tính vay tiền bank mua xe thế hệ chạy dịch vụ thì suy nghĩ cho kỹ”.

Thảo Nguyên

bài viết có thể bạn quan tâm

Thẩm phán Mỹ chặn lệnh cấm TikTok

từ khóa: Vay 400 triệu mua ô tô chạy dịch vụ, sau 2 năm phải bán vội

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam