Vay ngân hàng 500 triệu làm marketing sau 2 năm trả sạch nợ,ăn nên làm ra | toppick.vn

cùng toppick tìm hiểu câu chuyện Vay ngân hàng 500 triệu làm marketing sau 2 năm trả sạch nợ,ăn nên làm ra

Với nhiều người nhạy bén marketing, họ trọn vẹn cũng có thể bạo dạn vay bank 500 triệu để xoay xở sinh lời nhanh gọn lẹ. Vợ ông xã anh Đỗ Duy Tuấn ở Mai Lĩnh, Thành Phố Hà Nội là trường hợp như vậy. Sau 2 năm vay, Các bạn em đã trả hết nợ.

Trước đây, anh Tuấn làm thợ thay thế sửa chữa điện và nước, còn vợ anh là trưởng nhóm của một cơ sở may tối ưu tận nhà. Lương tháng của nhì vợ ông xã cũng kha khá được khoảng 25 triệu đồng/tháng. Do được phụ huynh cho đất, xây nhà nên sau kết hôn, Các bạn em sẵn có nhà ở. Vợ ông xã anh chỉ đầu tư khoảng 7-8 triệu/tháng. Số tiền còn lại, nhì vợ ông xã để dành tiết kiệm ngân sách và chi phí.

Sau 8 năm kết hôn, vợ ông xã anh Tuấn đã tích cóp được 1,5 tỷ nhờ đầu tư tiết kiệm ngân sách và chi phí. Các bạn em  mua 1 căn chung cư 70m2 ở Hà Đông, đang cho thuê với giá 5 triệu đồng/tháng.

đúng vào khi cuộc sống thường ngày của nhì vợ ông xã đang ổn định như vậy thì một biến cố xảy tới với mái ấm gia đình anh Tuấn. Bị tai nạn liên lạc nên sức khỏe anh Tuấn giảm sút đáng kể dù vẫn đi lại được. Do vậy, anh không thể theo được công việc kỹ thuật trước đây.

Liều vay 500 triệu nuôi vịt, vợ chồng Hà Nội thắng hơn buôn vàng
Nuôi vịt trong chuồng kín, vợ ông xã anh Tuấn sớm trả nợ được bank và lãi lớn

Chưa kể, thời khắc đó, việc làm may của vợ anh cũng gặp nhiều khó khăn và hàng không đều. Thu nhập của vợ anh Tuấn giảm một nửa, chỉ từ khoảng 7 triệu đồng, đủ trang trải sinh hoạt chứ không tích lũy được.

Thấy cuộc sống thường ngày khó khăn hơn, lại thêm nhiều khoản đầu tư và nuôi 2 con ăn học nên anh Tuấn bàn với vợ vay bank 500 triệu, lãi suất 9%/năm để mở trang trại nuôi vịt siêu thịt chuồng kín. Vợ anh sẽ nghỉ làm may để nhì vợ ông xã cùng chăn nuôi.

“thuở đầu, vợ tôi cứ bảo mở quán ăn. Nhưng địa điểm tôi ở không phải là phố đông tấp nập nên nhiều mái ấm gia đình vẫn có thói quen ăn sáng tận nhà, ít ra ăn quán. Vợ lại bảo hay đầu tư mua thêm bất động sản hay vàng. Nhưng nói thật, những kênh đầu tư này vợ ông xã tôi đều chẳng am tường hay có kỹ năng và tri thức. Vì thế, tôi kiên định với tiềm năng của tôi là đầu tư nuôi vịt siêu nạc chuồng kín”, anh Tuấn kể.

Vợ anh Tuấn thuở đầu phản đối, vì chị cho rằng anh khá nóng vội và mơ hồ về kế hoạch chăn nuôi. “Vợ tôi bảo còn nếu không biết làm thì tốt nhất không nên vay bank. Có vay rồi cũng nên trả, chịu phí phạt. vì 9%/năm chẳng qua là lãi suất ưu đãi thuở đầu. những năm sau sẽ là lãi suất thả nổi từ 10-12%. Nhưng tôi không nghe vì đã tính toán kỹ rồi”.

Thấy ông xã quyết tâm như vậy nên vợ anh rút cục cũng đồng ý. nhì người ra bank làm giấy tờ thủ tục vay thế chấp 500 triệu để marketing trong thời hạn 120 tháng với mức lãi suất 9%/năm tương ứng 0,75%/tháng.

Theo đó, số tiền gốc hàng tháng, vợ ông xã anh Tuấn phải thanh toán là 500 triệu đồng/120 tháng = 4,17 triệu đồng. Số tiền lãi hàng tháng phải thanh toán = 500 x 0,75% = 3,75 triệu đồng. “Cộng lại, số tiền vợ ông xã tôi phải thanh toán một tháng là 4,17 + 3,75 = 7,92 triệu đồng”.

Liều vay 500 triệu nuôi vịt, vợ chồng Hà Nội thắng hơn buôn vàng
Khi vay tiền bank marketing, nên xem lợi thế của tôi để chắc thắng lợi, Theo ông Tuấn.

Khi có tiền, vợ ông xã anh mượn phụ huynh mảnh đất để không 100m2 gần sông Mai Lĩnh để nuôi vịt siêu thịt chuồng kín, technology cao. “Tiền giống thuở đầu mua 2.000 con vịt khoảng 25 triệu. Tiền thức ăn 55 triệu. Tiền thuốc 5 triệu. Tiền xây chuồng trại, đi điện và nước và vũ khí cho 2.000 con vịt khoảng 350 triệu. Tổng Ngân sách đầu tư đang không thể khoảng 440 triệu đồng. Sau đó, vợ ông xã tôi còn thuê thêm một người làm trả 5 triệu đồng/tháng”, anh Tuấn cho hay.

Năm thứ nhất, nhờ thời tiết thuận tiện, anh Tuấn nuôi được 5 lứa vịt. Mỗi chú vịt bình quân khi bán nặng khoảng 3,3 kg/con, với giá bình quân 40.000-50.000 đồng/kg. “Tất nhiên là nuôi 2.000 con không thể sống hết cả đàn, nhưng thời tiết thuận tiện thì hao hụt chỉ 10% vì nhà tôi chăm sóc và nuôi dưỡng cẩn trọng lắm. Năm thứ nhất, vợ ông xã tôi lãi được 210 triệu đồng” anh Tuấn bật mí.

Thấy lãi, vợ ông xã anh Tuấn lại nhân rộng ra 2.500 con. “Nuôi 2.500 con vịt, vợ ông xã tôi chỉ tốn 150 triệu tiền thức ăn. Ngoài ra là Ngân sách đầu tư chuồng trại, thuê 1 công nhân, thuốc phòng dịch hết khoảng 70 triệu nữa. toàn bộ Ngân sách đầu tư hết khoảng 230 triệu/năm. Nhưng bù lại, mỗi lứa vịt xuất kho có lãi, cho thu nhập hơn 500 triệu/năm. Trừ Ngân sách đầu tư, vợ ông xã tôi vẫn nhét túi gần 300 triệu đồng”.

Việc nuôi vịt siêu nạc của anh trên đà thắng lớn, anh Tuấn phân tích và lý giải, là nhờ trong năm này giá thịt lợn tăng thêm quá cao khiến cho nhiều người thay đổi thói quen đầu tư, chuyển từ mua thịt lợn sang gia cầm, trứng vì giá rẻ hơn hẳn. hơn thế nữa, đầu ra cho vịt hiện giản dị dễ dàng hơn những loại gia cầm khác. Khi nuôi vịt, chỉ việc phòng dịch bằng vắcxin và giữ tin cậy sinh vật học tốt, vệ sinh chuồng trại, thay cát hàng tuần thì vịt giảm nguy hại dịch dịch rõ rệt.

“Nói chung vợ ông xã tôi rất trót lọt vì marketing đúng vào khi thiên thời, địa lợi, lại không tồn tại khủng hoảng rủi ro bão lũ nên đã trả ngay được tiền nợ cho bank chỉ với sau 2 năm”, anh nói.

Người đàn ông này cho rằng: “Vay tiền bank để marketing, muốn sinh lời tốt thì phải xác định rõ sẽ sài số tiền đó vào việc gì để đảm bảo sinh lời cao hơn lãi bank. Trường hợp vẫn chưa xác định sài làm gì, không biết thế mạnh của người chi tiêu và sử dụng dạng thân trong marketing thì khủng hoảng rủi ro sẽ rất cao”.

Thảo Nguyên

bài viết có the bạn quan tâm

Lý do HiPP kiên trì sản xuất thực phẩm hữu cơ dành cho trẻ

từ khóa: Vay bank 500 triệu về marketing, vợ ông xã sau 2 năm trả sạch nợ,ăn nên làm ra

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam