Với meta hiện tại, Suning sẽ sớm trở lại đường đua | Toppick.vn

Với meta hiện tại, Suning sẽ sớm trở lại đường đua | Toppick.vn

Ở 2 phiên bản gần nhất, Riot Games tiếp tục tung ra những đợt chỉnh sửa lớn về mặt chiến thuật, và điều đó đã ảnh hưởng trực tiếp tới từng trận đấu của các giải đấu đang diễn ra. Doinb – 1 tuyển thủ sở hữu điểm mạnh về khảo cứu meta game, đã đưa ra lời nhận xét về diễn biến có thể xảy ra tại LPL trong thời gian sắp tới. Khi đó, anh đặt niềm tin rằng các “cựu thế lực” của LMHT Trung Quốc như Invictus Gaming, Top Esports hay Suning sẽ trở lại hùng hậu hơn nhờ lợi thế từ meta hiện tại.

“Meta trước Tết và sau Tết khác nhau 1 trời một vực luôn. Nên sẽ không lạ nếu những đội thắng ầm ầm trước Tết bắt đầu không ổn định.

Meta này hợp với các đội có lane hùng mạnh, cộng với pro Đi rừng có khả năng cầm nhịp và farm rừng tối đa. IG và TES là một ví dụ, Suning cũng vậy, họ sẽ trở lại mạnh mẽ sớm thôi.

Hiện tại Rừng với Xạ thủ sẽ là hai vị trí quyết định của đội tuyển các đường đơn có thể thắng hoặc hòa đường cũng được, nhưng Rừng và Xạ thủ thì phải đóng vai trò rất quan trọng trong trận đấu. Trong đó Rừng chiếm 70% khả năng chiến thắng rồi. Những ưu thế đầu game mà các đội muốn có giờ đều phải phụ thuộc vào Rừng, Xạ thủ cũng đóng vai trò không kém quan trọng. Xạ thủ giờ áp lực hơn, phải thắng đường, ăn stack trụ rồi đảo lên hỗ trợ đồng đội ăn Sứ Giả… nếu gạ gục được đối phương thì càng tốt…”

Doinb: Với meta hiện tại, Suning sẽ sớm trở lại đường đua - Ảnh 2.

Có thể thấy, nhận định của Doinb đã ứng nghiệm gần như ngay tức khắc, khi cả EDward Gaming lẫn FunPlus Phoenix – Hai đội tuyển sở hữu phong độ cực cao trong giai đoạn trước Tết, đều lần lượt nhận phải những thất bại sau khi LPL trở lại.

Về phần FPX, những trận thua của họ có sự tác động của yếu tố khách quan nhiều hơn. Tuy nhiên nếu nhìn tổng quát như những gì mà Doinb nhận xét, thì có thể hiểu meta rừng kiểm soát đang bắt đầu trở lại, và đối với SN, đây là một lợi thế lớn, bởi lối chơi làm nên tên tuổi của họ chính là đánh xoay quanh khu vực rừng.

 

từ khóa: Với meta hiện tại, Suning sẽ sớm trở lại đường đua

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam