fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Công việc

Làm thế nào để “Hồi sinh” File?

Nguyễn Thị Thế Level 5
.
4 min read

Đã bao giờ bạn lỡ tay xóa mất những tài liệu quan trọng trong máy tính? Khi gặp trường hợp đó nhiều người sẽ cảm thấy vô cùng lo lắng đồng thời không biết làm cách nào để tìm lại những tài liệu đã mất. Trên thực tế tất cả các file trên máy tính không bị xóa bỏ hoàn toàn vì vậy vẫn có cách để bạn khôi phục chúng. Dưới đây là cách lấy lại tài liệu đã xóa bằng công cụ Disk Gigger.

Trước tiên, hãy kiểm tra thùng rác

Điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra những nơi mà có thể các tập tin, tài liệu có thể còn tồn tại. Rất có thể chúng đang nằm trong Windows Recycle Bin. Nếu có bạn hãy kéo và thả nó vào các thư mục trong máy tính để phục hồi.

Tuy nhiên hầu hết các trường hợp bị mất dữ liệu là khi bạn đã hơi vội vàng đặc biệt khi sử dụng tổ hợp phím tắt Shift-Delete, khi đó windows sẽ xóa ngay dữ liệu mà không đẩy về Recycle Bin.

Vẫn còn một khả năng khác, có thể bạn đã từng chia sẻ các tập tin hoặc tài liệu qua email? Nếu có bạn có thể tìm và tải chúng về máy lại máy.

Nếu tất cả đều không khả thi, đừng quá lo lắng , Disk Digger là một công cụ miễn phí có thể giúp bạn khôi phục file đã xóa.

Làm thế nào để khôi phục file bị xóa?

Bước 1. Tải về DiskDigger (download tại đây). Với ứng dụng này bạn không cần phải cài đặt như những phần mềm khác. Rất đơn giản chỉ cần giải nén file .zip sau đó chạy tập tin .exe.

Một điều cần lưu ý rằng nếu bạn đã từng xóa các tập tin tại một ổ đĩa, thì không được tải DiskDigger vào đĩa chứa các file bị mất đó vì nó có thể ghi đè lên tập tin của bạn khiến chúng không thể phục hồi lại được. Tốt nhất là hãy tải về ứng dụng này về máy trước khi bạn thực sự cần nó.

Bước 2. Bắt đầu chạy DiskDigger. Trên màn hình sẽ hiển thị các ổ đĩa trong máy, bạn hãy chọn vị trí ổ đĩa mà từng chứa các file bị xóa trước đó rồi bấm vào “Next”.

Ổ đĩa sau đó sẽ được quét và liệt kê tất cả các tập tin bị xóa. Quá trình này có thể mất một khoảng thời gian. Nếu bạn thấy tập tin bị mất của mình xuất hiện trong danh sách bạn chuyển đến bước tiếp theo dưới đây. Nếu không thấy bạn có thể thử thay đổi một số tùy chọn trong các màn hình trước đó.

Bước 3. DiskDigger có thể sẽ không hiển thị tên tập tin chính xác như ban đầu vì vậy để xác định các file bị mất, bạn có thể sử dụng trình xem trước (Preview). Chọn một tập tin trong danh sách ở bên trái và chọn một trong hai tùy chọn “Preview” (đối với ảnh) hoặc “First few bytes”.

Đối với các tập tin ảnh, bạn có thể chọn kiểu xem thumbnail (View > thumbnail) để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn tập tin.

Bước 4. Khi bạn đã xác định tập tin bị mất của bạn, click chọn những tập tin đó trong danh sách ở bên trái và nhấp vào “Recover selected file”

Tiếp theo chọn thiết bị và thư mục mà bạn muốn tập tin của bạn lưu vào sau khi được phục hồi (không chọn vào các ổ đĩa đã chứa trước đó), sau đó chọn OK.

Các tập tin sẽ được lưu với tên mới tự động, vì vậy bạn sẽ phải đổi tên lại theo cách đặt tên của mình như ban đầu.

Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!

Nguồn: van.vn

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.