fbpx
Hàng triệu nội dung hữu ích dành riêng cho bạn đã sẵn sàng. Tìm hiểu thêm
Lãnh đạo

Ý nghĩa các thuật ngữ CMO, CCO, CFO, CEO là gì?

Khánh Khiêm Admicro Level 4
.
2 min read

Các thuật ngữ như CMO, CCO, CFO, CPO, CEO được sử dụng rất nhiều trong các công ty, doanh nghiệp đặc biệt là với những công y nước ngoài. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa của những thuật ngữ này là gì? Chính vì vậy trong bài viết này mình xin được chia sẻ tới bạn đọc khái niệ tổng quan của các thuật ngữ trên.

CMO là gì?

CMO là từ viết tắt của cụm từ Chief marketing officer được hiểu là giám đốc marketing. Đây là một trong những chức vụ cao cấp trong mỗi doanh nghiệp, chịu trách nhiệm về marketing trong công ty.

cmo là gì

giám đốc marketing sẽ sẽ báo cáo kết quả công việc cho giám đốc điều hành (CEO). Vai trò và trách nhiệm  của CMO sẽ liên quan đến công việc phát triển sản phẩm, nghiên cứu thị trường, tiếp thị liên kết, chăm sóc khác hàng, quan hệ công chúng, quản trị khách hàng…

CCO là gì? 

CCO là từ viết tắt của cụm từ Chief Customer Officer. CCO được hiểu là giám đốc kinh doanh cũng là một trong những chức vụ cấp cao trong doanh nghiệp chỉ đứng sau giám đốc điều hành (CEO).

cco là gì

CCO đóng vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp chịu trách nhiệm trong việc điều hành toàn bộ các hoạt động tiêu thị sản phẩm, dịch vụ giúp cho nguồn lực công ty gia tăng theo đà phát triển của công ty. Ngoài ra tham khảo thêm bài viết về CCO là gì?

CFO là gì?

CFO là từ viết tắt của cụm từ Chief Financial Officer. CFO được hiểu là giám đốc tài chính một trong những vị trí cấp cao trong công ty chịu trách nhiệm về việc quản lý tài chính doanh nghiệp.

Các lĩnh vực mà một CFO phụ trách trong công ty đó là phân tích, nghiên cứu, xây dựng các kế hoạch tài chính đồng thời khai thác, sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn. Cảnh báo những nguy cơ đối với doanh nghiệp thông qua những phân tích tài chính đưa ra những dự báo đáng tin cậy trong tương lai.

CEO là gì?

CEO là từ viết tắt của cụm từ Chief Executive Officer. CEO được hiểu là giám đốc điều hành hay cũng có thể gọi là tổng giám đốc điều hành. Là người có vị trí cao nhất trong doanh nghiệp, tập đoàn…

ceo là gì

CEO chịu trách nhiệm trong việc điều hành toàn bộ các hoạt động, chiến lược… trong công ty và dựa trên những chính sách của hội đồng quản trị. Tham khảo chi tiết về CEO là gì?

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ về ý nghĩa các thuật ngữ CMO, CEO, CCO, CFO là gì? Hy vọng đây sẽ là thông tin hưu ích đối với bạn đọc giúp hiểu hơn về các thuật ngữ này.

 

Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng trở lại.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Chào mừng tham gia.

Đăng nhập sẽ giúp cá nhân hoá nội dung trang chủ của bạn, theo dõi các chủ đề yêu thích và tương tác với các bài viết bạn yêu thích.


Nhấp vào “Đăng ký” để chấp nhận Điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Toppick.