Xử mùi tanh tuyệt vời với gừng và hành | Toppick.Vn

Bài viết: Xử mùi tanh tuyệt vời với gừng và hành 

Công dụng khử tanh của gừng và hành

Gừng và hành tây trong món cá kho trọn vẹn cũng có thể khử mùi hương tanh, nhưng nếu thời khắc cho vào không đúng, tác dụng sẽ mất đi.

thực tiễn cho thấy, sau thời khắc nồi cá sôi 6-7 phút, cho gừng vào là hiệu suất cao khử tanh tốt nhất. Hành tây trọn vẹn cũng có thể cho vào sớm hơn, lúc đổ nước vào nồi cá kho là lúc trọn vẹn cũng có thể cho hành tây vào.

Với món cá hấp, sài hành lót dưới cá là tốt nhất, như vậy vừa trọn vẹn cũng có thể làm cá thơm hơn, vừa trọn vẹn cũng có thể làm cả con cá được chín đều hơn và không trở nên vỡ.

GiadinhNet reviews với game thủ móm cá hấp thơm ngon, lạnh tanh, Trong số đó không thể thiếu nhì phụ gia là hành và gừng.

sẵn sàng nguyên vật liệu

– 1 con cá cỡ vừa (rô phi, trắm, chép, cá quả…)

– phụ gia

– 1/3 chén xì dầu (khoảng 3 muỗng canh)

– 30ml nước lạnh hay nước dừa tươi

– 1 trái ớt sừng thái lát

– 50% muỗng coffe đường

– 1 củ gừng thái sợi; 2 nhánh hành lá thái khúc.

so với món cá hấp này, nhì nguyên vật liệu không thể thiếu để cá luôn luôn thơm là hành và gừng.

Cho gừng và hành vào món cá lúc nào để khử sạch tanh và nổi vị nhất? - 1

Hướng dẫn hấp cá ngon

Cách 1: Cá làm sạch, rửa cá với muối cho sạch trọn vẹn. sài dao khứa vài đường trên mình cá.

Cách 2: Nước tương, đường, nước dừa tươi hòa chung trong 1 cái chén.

Cách 3: Nhét hành vào bụng cá, rắc ít gừng lên thân cá để cá thơm, đặt sẵn cá tên đĩa. Đổ 50% chén phụ gia lên mình cá. Đặt đĩa cá vào xửng.

Cho gừng và hành vào món cá lúc nào để khử sạch tanh và nổi vị nhất? - 2

Cách 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho xửng cá lên hấp 7 – 10 phút. Sau đó, đổ bỏ phần nước của cá trong đĩa, rồi chan hết phần nước phụ gia còn lại vào hấp thêm 5 – 7 phút nữa là cá chín (thời hạn hấp còn tùy thuộc vào size của cá).

Cho đĩa cá ra bàn, rắc thêm hành, ngò, gừng và ớt thái sợi.

Cho gừng và hành vào món cá lúc nào để khử sạch tanh và nổi vị nhất? - 3

Hình ảnh: Lâm Anh Đào.

Cá hấp hành gừng ăn với cơm hay cuộn với bún, xà lách, rau thơm đều ngon.

Chúc chúng ta thành công với cách làm cá hấp hành gừng lạnh tanh giản dị cho mái ấm gia đình!

Mẹo chế biến đánh bay ấu trùng giun sán trong hải sản

thủy hải sản là loại thực phẩm chứa rất nhiều ấu trùng giun sán. Vì vậy, còn nếu không chế biến đúng chuẩn sẽ gây hại tới sức khỏe người chi tiêu và sử dụng.

Theo Châu Anh (mái ấm gia đình & Xã hội)

Bài viết khác:

Keyword : Xử mùi tanh tuyệt vời với gừng và hành

source: https://toppick.vn/

Thảo Luận cùng Toppick.vn : https://www.facebook.com/groups/Toppick.Vn

Xem Thêm những nội dung bài viết Mẹo Hay Vào Bếp : https://toppick.vn/bep-eva/meo-hay-nha-bep/

Trả lời

WIN365 nhà cái thể thao uy tín háng đầu Việt Nam